Thứ tư,  12/05/2021

Thu “lợi kép” từ kiểm soát trọng tải

LSO-Thời gian qua, lực lượng chức năng trên toàn quốc nói chung, Lạng Sơn nói riêng đã đẩy mạnh việc kiểm soát tải trọng xe, đặc biệt là các xe tải lớn. Lợi ích của việc kiểm soát tải trọng đã nhìn thấy rõ qua những con số thống kê của ngành giao thông vận tải. Đối với Lạng Sơn, việc kiểm soát tải trọng không chỉ giúp cho ngành giao thông hoàn thành nhiệm vụ mà còn mang lại “lợi ích” nữa – đó là giúp tăng thu cho Nhà nước thông qua nguồn thuế xuất nhập khẩu (XNK).
Lực lượng Thanh tra giao thông Lạng Sơn kiểm soát tải trọng các xe tải lớn

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, từ ngày 1/4/2014 đến nay, toàn tỉnh đã bố trí 6.950 lượt cán bộ thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông kiểm soát tải trọng xe tại các trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động trên các tuyến Quốc lộ 1A, 4A và các tuyến đường tỉnh có lưu lượng phương tiện vận chuyển hàng  hóa quá khổ, quá tải lớn. Qua đó, đã cân tải trọng 4.500 phương tiện; buộc quay đầu, hạ tải 1.950 phương tiện; phát hiện, lập biên bản 468 trường hợp chở hàng quá tải trọng, xử phạt trên 1,4 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe hơn 300 trường hợp. Trong quá trình triển khai, lực lượng chức năng đã tổ chức cho 3.250 chủ xe, lái xe  ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về bốc xếp hàng hóa lên xe.

Những số liệu thống kê này cho thấy, Lạng Sơn đã thực hiện việc kiểm soát tải trọng một cách quyết liệt. Qua đó thiết thực bảo vệ hệ thống đường giao thông còn góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng (năm 2014, Lạng Sơn là 10 địa phương trên toàn quốc giảm 20% số người chết vì tai nạn giao thông so với năm 2013).

Ông Hoàng Khánh Hòa, Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn cho biết: qua số liệu của Ban An toàn giao thông tỉnh thì có thể thấy năm 2014 tiếp tục là một năm công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông có những chuyển biến tích cực. Đối với ngành hải quan Lạng Sơn, năm 2014 cũng là năm có sự bứt phá trong việc thu thuế XNK tổng thu thuế XNK đạt gần 3.900 tỷ đồng, đạt trên 155% so với kế hoạch giao. Có được kết quả này là nhờ sự nỗ lực của toàn ngành và chính quyền tỉnh trong việc tăng cường cải cách hành chính nhằm thu hút nhiều doanh nghiệp hoạt động XNK qua địa bàn. Tuy nhiên, cũng phải khẳng định, việc thu thuế XNK vượt cao như vậy cũng có lý do của nó, và một trong những lý do là: việc kiểm soát tải trọng chặt chẽ đã bắt buộc các doanh nghiệp kinh doanh vận tải chuyên chở hàng hóa phải đầu tư thêm xe. Do vậy, trong khoảng 5 tháng cuối năm 2014, lượng xe ô tô, xe rơ-moóc và sơ-mi rơ-mooc tải tự đổ nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tăng.

Qua đó, số thu thuế XNK của Chi cục Hải quan Hữu Nghị tăng hơn 62% so với năm 2013. Số thu thuế từ các hoạt động nhập khẩu xe ô tô tải này chiếm khoảng 35% tổng số thu thuế của toàn Cục.  Qua số liệu của 2 ngành có thể thấy, việc kiểm soát chặt tải trọng xe đã mang lại “lợi ích kép” cho Lạng Sơn. Theo phân tích của Cục Hải quan Lạng Sơn, số thu thuế XNK, đặc biệt là số thu từ thuế nhập khẩu ô tô vượt cao trong năm 2014 có thể sẽ là mốc cho việc các doanh nghiệp nhập khẩu xe ô tô, nhập khẩu linh kiện ô tô phục hồi. Cán bộ phòng Thuế XNK – Cục Hải quan Lạng Sơn phân tích rằng: số thu năm 2014 tăng khiến chỉ tiêu dự toán giao cho ngành năm 2015 tăng lên con số 4.100 tỷ đồng.

Để thực hiện con số này không phải chuyện giản đơn. Tuy vậy, công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2015 của Hải quan Lạng Sơn sẽ có những thuận lợi như: Chính sách kích cầu của Chính phủ tiếp tục giúp doanh nghiệp giảm bớt khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh. Các nhóm giải pháp điều hành nền kinh tế vĩ mô, nới lỏng tài chính cũng giúp kích cầu trong nước, kích thích tăng trưởng. Cùng đó, với đà phát triển trong năm 2014 thì năm 2015, kim ngạch XNK của nhiều nhóm mặt hàng qua địa bàn Lạng Sơn sẽ có xu hướng tăng. Đặc biệt, một số doanh nghiệp kinh doanh ô tô tiếp tục có kế hoạch đưa hàng về làm thủ tục tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cộng với một số doanh nghiệp kinh doanh linh kiện điện tử, linh kiện ô tô… cũng có kế hoạch nhập khẩu qua địa bàn. Điều này giúp Hải quan Lạng Sơn tự tin vào việc sẽ hoàn thành nhiệm vụ dự toán giao.

Ngày 13/1/2015 vừa qua, trong hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015, Phó Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ: Năm An toàn giao thông 2015 có chủ đề “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. Hy vọng rằng, năm 2015 tỉnh Lạng Sơn tiếp tục thu thuế nhập khẩu từ nguồn ô tô nguyên chiếc cao hơn năm 2014. Đó cũng chính là lợi ích kép mà tỉnh thu được từ nỗ lực kiểm soát tải trọng xe.

TRÍ DŨNG