Thứ sáu,  14/05/2021

Khánh thành và đưa chợ trung tâm Bạc Liêu vào hoạt động

Sáng (25-1), tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào hoạt động chợ trung tâm Bạc Liêu với tổng số vốn đầu tư hơn 190 tỷ đồng, gồm gần 320 gian, quầy hàng phục vụ việc buôn bán, trao đổi hàng hóa của nhân dân trong tỉnh và một số tỉnh lân cận, nhất là trong dịp Tết nguyên đán sắp đến.
 
 
 
Chợ trung tâm Bạc Liêu hoàn thành, phục vụ nhu cầu mua bán của nhân dân dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Bà Nguyễn Thị Đông Hà, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại Minh Thắng Bạc Liêu (Công ty Minh Thắng), chủ đầu tư xây dựng chợ trung tâm Bạc Liêu, cho biết: Chợ Bạc Liêu cũ (chợ A, thuộc phường 3, TP Bạc Liêu) được xây dựng gần 40 năm, đã xuống cấp trầm trọng, không đáp ứng nhu cầu buôn bán, trao đổi hàng hóa của nhân dân. Đáng lo nhất, chợ cũ không bảo đảm phòng cháy và chữa cháy, nguy cơ sập cao, đe dọa tính mạng nhân dân.

Thực hiện chủ trương mời gọi đầu tư của UBND tỉnh Bạc Liêu, nhất là xã hội hóa trong việc xây dựng hệ thống chợ, cuối năm 2010, Công ty Minh Thắng tiến hành lập dự án và xây dựng chợ trung tâm Bạc Liêu. Sau gần bốn năm quyết tâm, nỗ lực cao với rất nhiều khó khăn, vướng mắc, đến nay chợ trung tâm đã hoàn thành, đưa vào hoạt động đúng dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phục vụ nhu cầu mua bán của nhân dân trong và ngoài tỉnh dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Theo ghi nhận của PV Nhân Dân điện tử, chợ trung tâm Bạc Liêu là khu chợ có quy mô lớn đạt tiêu chuẩn chợ loại 1 cấp quốc gia. Chợ được xây dựng kiên cố, hiện đại nhất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tính đến thời điểm hiện nay.

Theo bà Nguyễn Thị Đông Hà, nhằm giúp nhiều hộ tiểu thương có điều kiện kinh doanh buôn bán thuận lợi, trong thời gian qua, Công ty Minh Thắng và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã ký kết hợp đồng hợp tác tài trợ cho các hộ tiểu thương vay vốn để trả tiền thuê lô, sạp tại chợ trung tâm Bạc Liêu. Số tiền cho vay phù hợp với khả năng trả nợ của tiểu thương, tối đa không quá 70% giá trị thuê lô, sạp; thời gian cho vay lên đến 10 năm.

Việc hợp tác trên ngoài mục đích để các hộ tiểu thương dễ dàng tiếp cận vay vốn kinh doanh, trả tiền thuê lô sạp, OCB còn mong muốn cung ứng nhanh chóng, kịp thời các sản phẩm dịch vụ tài chính trọn gói cho các hộ tiểu thương trong tỉnh, góp phần giúp các hộ tiểu thương làm ăn, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, đáp ứng xu thế hội nhập và phát triển hiện nay.

Theo Nhandan.vn