Thứ năm,  06/05/2021

Liên minh hợp tác xã tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2015

LSO-Ngày 9/2/2015, Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng đại diện của các HTX thành viên.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2014, đã thành lập mới được 14 HTX, nâng tổng số HTX trên địa bàn toàn tỉnh là 176 HTX với tổng số người lao động là 6.560 người, tổng số vốn điều lệ là 152,08 tỷ đồng. Cũng trong năm 2014 có 10 tổ hợp tác (THT) được thành lập mới, nâng tổng số THT lên 1.650 tổ với 18.015 tổ viên tham gia. Nhìn chung các HTX, THT đã từng bước vượt qua khó khăn, đưa lĩnh vực KTTT dần đi vào ổn định, góp phần vào việc tạo công ăn việc làm, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới… Để tiếp tục nâng cao hiệu quả KTTT, năm 2015, Liên minh HTX tỉnh tập trung vào 8 nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, tham gia xây dựng và triển khai các chủ trương, chính sách kế hoạch phát triển KTTT, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ thành lập mới cũng như thực hiện các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, củng cố, nâng cao hiệu quả của các HTX đang hoạt động….

Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định: Quan điểm của tỉnh là luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để lĩnh vực KTTT vươn lên phát triển, xứng đáng với tiềm năng thế mạnh của địa phương. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả của lĩnh vực KTTT, đồng chí yêu cầu mỗi HTX, THT cần tiếp tục phát huy vai trò của người đứng đầu trong việc nắm bắt thông tin cũng như điều hành HTX, THT của mình đúng hướng, hiệu quả. Đối với Liên minh HTX cần tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, tiếp tục là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho lĩnh vực KTTT của tỉnh thông qua công tác tuyên truyền, vận động, đưa cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển KTTT đến gần hơn với các HTX, THT cũng như người dân. Để từ đó, không những tạo động lực để phát triển KTTT mà còn góp phần quan trọng vào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

ĐÌNH QUYẾT