Thứ sáu,  14/05/2021

Mai Pha đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

LSO - Ngày 13/2/2015, tại nhà văn hóa xã Mai Pha, UBND xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn đã tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tham dự có đồng chí Vy Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,

                 

         Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho 2 đơn vị đã có nhiều đóng góp XD NTM xã Mai Pha giai đoạn 2011 – 2014

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Mai Pha đã đồng lòng, tích cực tham gia các phong trào thi đua, góp công, góp đất xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ đời sống và phát triển sản xuất. Sau hơn 4 năm thực hiện chương trình, bộ mặt nông thôn và đời sống của nhân dân đã có nhiều thay đổi. Cụ thể đến năm 2015 thu nhập bình quân đầu người đạt 20,35 triệu đồng/người/năm, cao hơn 1,27 lần so với mức bình quân của bộ tiêu chí, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 48 hộ năm 2011 xuống còn 19 hộ năm 2014, đã cứng hóa đường giao thông ngõ xóm được 8,5km, 100% các tuyến đường ngõ xóm không lầy lội vào mùa mưa nhân dân đóng góp hàng tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng…Nhờ đó đến cuối năm 2014 xã Mai Pha cùng với xã Chi Lăng (huyện Chi Lăng) là hai xã đầu tiên của tỉnh hoàn thành 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới được UBND tỉnh công nhận tại quyết định số 2021/QĐ-UBND ngày 2/12/2014 của UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân các dân tộc xã Mai Pha trong việc huy động nguồn lực thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới có hiệu quả. Ngoài ra, xã Mai Pha tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí để Mai Pha thực sự trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thế kỷ 21. Đồng chí cũng yêu cầu UBND các huyện tập trung chỉ đạo, triển khai hiệu quả kế hoạch của UBND tỉnh trong năm 2015 toàn tỉnh có thêm 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Nhân dịp này UBND tỉnh, UBND thành phố Lạng Sơn đã khen thưởng cho các tập thể cá nhân có nhiều đóng góp vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới xã Mai Pha giai đoạn 2011-2014.

Tin ảnh: Công Quân