Thứ sáu,  14/05/2021

Hàng bình ổn: Phong phú, chất lượng, giá rẻ

LSO-Ngày 14/2/2015, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác dự trữ, luân chuyển hàng hóa và bình ổn giá cả đối với các doanh nghiệp thực hiện chương trình.
Đồng chí Nguyễn Văn Bình kiểm tra chất lượng, giá cả giống cây trồng tại cửa hàng của Công ty Cổ phần Vật tư nông nghiệp

Thực hiện chương trình bình ổn giá dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Mùi, UBND tỉnh đã quyết định tạm ứng cho 5 doanh nghiệp trên địa bàn với tổng số tiền 30 tỷ đồng. Trong đó có 3 doanh nghiệp dự trữ hàng tiêu dùng và 2 doanh nghiệp cung ứng giống vật tư nông nghiệp.

Danh mục các mặt hàng dự trữ bình ổn giá khá phong phú bao gồm các mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt như sữa, dầu ăn, nước mắm, đường, gạo…đến các mặt hàng giống ngô, lúa; phân viên nén, phân đạm Urea phục vụ sản xuất.

Kiểm tra chất lượng, giá cả hàng tiêu dùng tại cửa hàng của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại các doanh nghiệp: Công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu Bình Thành; Công ty Cổ phần giống cây trồng; Công ty Cổ phần Vật tư nông nghiệp; Công ty TNHH Hoa Lê Hoàng; Doanh nghiệp tư nhân Trần Lệnh Thương. Tại các điểm bán hàng bình ổn, các doanh nghiệp đã đảm bảo danh mục các mặt hàng phong phú, giá cả theo đúng với giá đã đăng ký với Sở Tài Chính; thậm chí đối với một số mặt hàng vật tư nông nghiệp, giá bán còn thấp hơn so với giá đã đăng ký và đảm bảo thấp hơn giá thị trường từ 5-10%.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bình ổn giá. Đồng chí yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, các doanh nghiệp tiếp tục phát huy tính tích cực trong bình ổn giá. Quan tâm đến chất lượng hàng hóa bình ổn. Đảm bảo nhân dân, người tiêu dùng trên địa bàn được có được sự lựa chọn phong phú về chủng loại hàng hóa, chất lượng đảm bảo và giá bình ổn rẻ hơn so với thị trường.

VŨ NHƯ PHONG