Thứ bảy,  17/04/2021

Bình Dương và TP Emmen hợp tác phát triển nhiều lĩnh vực

Chiều 17-11, UBND tỉnh Bình Dương và chính quyền TP Emmen (Hà Lan) đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác hữu nghị, tạo điều kiện phát triển nhiều lĩnh vực giữa hai địa phương.
Ký kết biên bản ghi nhớ giữ UBND tỉnh Bình Dương và chính quyền TP Emmen.
Ký kết biên bản ghi nhớ giữ UBND tỉnh Bình Dương và chính quyền TP Emmen.

Theo thỏa thuận ký kết, tỉnh Bình Dương và TP Emmen sẽ tăng cường mối quan hệ hữu nghị và mở rộng các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực: kinh tế, thương mại, dịch vụ, du lịch, xuất nhập khẩu và hợp tác đầu tư.

Trước mắt, hai bên ưu tiên xúc tiến, tạo điều kiện cho các đoàn tiến hành hoạt động khảo sát và nghiên cứu thị trường để tăng cường các hoạt động thương mại, hợp tác đầu tư và xuất nhập khẩu phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của hai địa phương, đồng thời hỗ trợ cho hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hai bên cũng nỗ lực xây dựng mối quan hệ bền vững, thiết thực, trên cơ sở kết quả hợp tác, hai bên chung tay góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của cả hai địa phương cùng phát triển.

Tại lễ ký kết, ông Cees Bijl, Thị trưởng TP Emmen cho rằng, Bình Dương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển, nhất là hạ tầng công nghiệp và đô thị. Để hợp tác hiệu quả, trong thời gian tới chính quyền TP Emmen sẽ hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp hai bên triển khai các dự án hợp tác đầu tư thuận lợi.

Phát biểu ý kiến tại lễ ký kết, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương hiện thu hút 2.548 dự án FDI với số vốn đầu tư hơn 22 tỷ USD. Trong đó, Hà Lan có 21 dự án với tổng vốn đầu tư 683 triệu USD.

Đánh giá cao việc ký kết hợp tác, ông Trần Văn Nam cho rằng, Bình Dương có tiềm năng để phát triển công nghiệp và nông nghiệp kỹ thuật cao; trong khi đó, TP Emmen có nhiều thế mạnh và kinh nghiệm trong phát triển các lĩnh vực này. Thông qua việc ký kết hợp tác, thời gian tới sẽ mở ra nhiều cơ hội để hai bên cùng phát triển. Về phía tỉnh Bình Dương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để phía thành phố bạn triển khai các dự án tại tỉnh đạt hiệu quả.

Theo Nhandan.org.vn