Thứ bảy,  10/04/2021

TP.HCM tạo điều kiện thuân lợi cho doanh nghiệp Cuba đến đầu tư

Tối 20/11, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp đoàn Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba do Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz dẫn đầu, đang có chuyến công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân tiếp Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Vui mừng đón tiếp đoàn, ông Lê Hoàng Quân cho rằng, chuyến thăm góp phần gắn kết hai Đảng, hai nhà nước, thể hiện tình cảm giữa hai nước.

Ông Lê Hoàng Quân tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba, Nhà nước, Chính phủ Cuba và tinh thần cách mạng sâu sắc, nhân dân Cuba anh em sẽ vượt mọi thử thách và thực hiện thắng lợi đường lối phát triển kinh tế xã hội, đạt được những thành tựu to lớn trong xây dựng và bảo vệ đất nước.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân cho rằng chuyến công tác lần này của đoàn sẽ mở ra cơ hội thúc đẩy hợp tác, nhiều doanh nghiệp của Cuba sẽ đến tìm hiểu và đầu tư tại Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh luôn coi trọng quan hệ với Cuba và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Cuba đến đầu tư, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế của thành phố.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca Diaz chia sẻ, Cuba luôn coi trọng quan hệ đặc biệt với Việt Nam, mong muốn thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại ngày một nâng cao, tương xứng với quan hệ chính trị hai nước.

Trong chuyến công tác lần này, sáng 20/11, đoàn đã dự Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dịp để doanh nghiệp hai bên tìm kiếm các cơ hội hợp tác, đầu tư.

Bộ trưởng Rodrigo Malmierca Diaz cho biết, Cuba đã đạt được những thành tựu quan trọng trong mô hình cập nhật hóa nền kinh tế và quan hệ đối ngoại cũng gặt hái những thành công, mong muốn doanh nghiệp Việt Nam tranh thủ cơ hội để đầu tư vào Cuba, nhất là đầu tư vào Đặc khu Phát triển kinh tế Mariel với các chế độ và chính sách đặc biệt./.

Theo vietnamplus.vn