Thứ ba,  20/04/2021

Bà Rịa- Vũng Tàu thu hút 87 dự án đầu tư trong và ngoài nước

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, từ năm 2011 đến nay, tỉnh này đã thu hút được 87 dự án đầu tư vào địa bàn, với tổng vốn đăng ký là trên 1,5 tỷ USD và gần 42 nghìn tỷ đồng.

Bà Rịa- Vũng Tàu thu hút nhiều dự án trong lĩnh vực cảng biển (Ảnh: K.V)

Trong đó có 49 dự án đầu tư nước ngoài và 38 dự án đầu tư trong nước. Cũng từ năm 2011 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có 56 dự án sản xuất công nghiệp đi vào hoạt động, trong đó có một số dự án quy mô lớn như: Nhà máy thép Fuco, Nhà máy thép Posco- SS…đã góp phần quan trọng vào sự phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Như vậy, hiện Bà Rịa- Vũng Tàu đang có tổng số 323 dự án sản xuất công nghiệp còn hiệu lực trên địa bàn, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 14,3 tỷ USD và 84,4 nghìn tỷ đồng, trong đó có 248 dự án đã đi vào hoạt động, 18 dự án đang xây dựng, 23 dự án chuẩn bị đầu tư và một số dự án đang giải phóng mặt bằng.

Bà Rịa- Vũng Tàu cũng thu hút được 12 dự án thuộc loại sử dụng công nghệ cao, tiêu tốn ít năng lượng, có sức lan tỏa thu hút công nghiệp hỗ trợ và các dự án khác, như Nhà máy sản xuất khí công nghiệp và khí y tế; Nhà máy sản xuất sợi; bột mỳ; pin năng lượng mặt trời.v.v…với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 224 triệu USD và 26.870 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, sản phẩm công nghiệp của tỉnh này ngày càng đa dạng, ngoài những sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí đốt, điện, thép, phân bón, vật liệu xây dựng, chế biến nông lâm, thủy hải sản, thì từ năm 2011 đến nay, Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát triển thêm nhiều sản phẩm mới như xi măng, dầu ăn, dầu điều, cơ khí, tháp gió, nhựa các loại, da thuộc, vải giả da, bia, sợi, pha chế xăng, cấu kiện kim loại.v.v…

Một số ngành sản phẩm công nghiệp như thép, nhựa, hóa dầu, cơ khí …đã trở thành những sản phẩm công nghiệp đầu vào để phát triển các sản phẩm công nghiệp khác.

Theo Dangcongsan.vn