Chủ nhật,  26/09/2021

Doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế

Hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế (AF-L'ARTIGIANO) lần thứ 20 diễn ra tại trung tâm triển lãm ở thành phố Milan, thủ phủ vùng Lombardy của Italy từ ngày 5 đến 13/12. Các đơn vị từ hơn 112 quốc gia trên thế giới đã tham dự Hội chợ.
Gian hàng của Việt Nam tại hội chợ (Nguồn: BCT)

Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Ban tổ chức Hội chợ – Tập đoàn Ge.Fi. hỗ trợ, tổ chức cho hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam tham dự.

Lễ khai mạc khu gian hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại hội chợ đã diễn ra với sự tham dự của đại diện Thương vụ, đại diện Cục XTTM, đại diện của Vinaxad, Liên minh HTX Việt Nam, đại diện chính quyền vùng, ban tổ chức và các doanh nghiệp cũng như bạn bè quốc tế.

Với việc tham gia Hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội nắm bắt được nhu cầu của thị trường, quảng bá sản phẩm, mở rộng mạng lưới khách hàng, cũng như học tập kinh nghiệm sản xuất và cải tiến mẫu mã của các doanh nghiệp nước ngoài.

Với diện tích gian hàng giới thiệu sản phẩm rộng gần 1.000 m2, các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam như dệt may, thủ công mỹ nghệ, nông sản, đồ quà tặng, v.v…

Ngày 4/12, BTC Hội chợ đã tổ chức sự kiện kỷ niệm Hội chợ AF-L&#39ARTIGIANO tròn 20 năm. Tại sự kiện, BTC đã trao kỷ niệm chương cho Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam vì sự đóng góp hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ nhiều năm qua.

AF-L&#39ARTIGIANO là hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế lớn nhất, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1996. Các mặt hàng được trưng bày, giới thiệu chủ yếu là hàng thủ công từ các nước trên thế giới.

Theo Dangcongsan.vn