Thứ bảy,  10/04/2021

Gần 200 doanh nghiệp tham gia đối thoại về thuế

LSO-Ngày 14/12/2015, Cục thuế tỉnh tổ chức Hội nghị Phổ biến chính sách thuế mới và đối thoại Doanh nghiệp Quý IV/2015. Tham dự hội nghị có đại diện gần 200 doanh nghiệp.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã được phổ biến những chính sách thuế mới. Trong đó tập trung một số nội dung chính liên quan đến thuế Tài nguyên; mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí chứng thực và bản sao từ bản chính và chứng thực chữ ký, chứng thực hợp đồng giao dịch; quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng; nộp thuế điện tử…

Bên cạnh phổ biến các chính sách thuế mới, tại hội nghị, các doanh nghiệp cũng đã có những ý kiến, câu hỏi liên quan đến những chính sách thuế liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp mình. Những kiến nghị, thắc mắc của các doanh nghiệp đã được lãnh đạo cục thuế, phòng chuyên môn giải đáp chi tiết, cụ thể tại hội nghị. Bên cạnh hình thức đối thoại trực tiếp, những kiến nghị của các doanh nghiệp thông qua văn bản cũng được cục thuế trả lời đầy đủ. Thông qua hình thức đối thoại như vậy đã giúp các doanh nghiệp nắm vững, cập nhật những thông tin mới liên quan đến chính sách thuế, từ đó thực hiện tốt hơn việc nộp thuế của mình đối với nhà nước.

ĐÌNH QUYẾT