Chủ nhật,  26/09/2021
Cục Hải quan Lạng Sơn tổng kết công tác năm 2015

Thu thuế XNK được gần 6.500 tỷ đồng

LSO-Sáng 6/1/2016, Cục Hải quan Lạng Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Tài Chính; Nguyễn Ngọc Túc, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo, năm 2015, Cục Hải quan Lạng Sơn đã thu thuế XNK được 6.489,4 tỷ đồng, đạt 158,2% so với kế hoạch giao (4.100 tỷ đồng), đạt 104,67% so với chỉ tiêu phấn đấu (6.200 tỷ đồng).

Ngoài thực hiện nhiệm vụ thu, các mặt công tác khác như chống buôn lậu, tham vấn, xác định trị giá tính thuế, tổ chức cán bộ, cải cách thủ tục hành chính… đều đạt những kết quả khả quan.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: thu thuế XNK được gần 6.500 tỷ đồng là kết quả tốt nhất từ trước đến nay của ngành hải quan tỉnh. Qua đó góp phần vào thành tích chung của tỉnh Lạng Sơn. Để triển khai nhiệm vụ năm 2016, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn cần tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp ngay từ đầu năm để thu vượt chỉ tiêu giao trong năm 2016 là 6.500 tỷ đồng; đặc biệt, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hoạt động XNK qua địa bàn; chống nợ đọng, thu hồi nợ đọng, không để nợ xấu phát sinh; phối hợp tốt với các lực lượng tại cửa khẩu để quản lý và thu phí phương tiện một cách hiệu quả…

Thứ trưởng Bộ Tài Chính tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 2 tập thể Cục Hải quan Lạng Sơn

Cũng tại hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã đánh giá cao công tác thu thuế XNK và quản lý cửa khẩu của Cục Hải quan nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, 2 tập thể và 23 cá nhân của Cục Hải quan Lạng Sơn đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính; 1 tập thể và 11 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn. 

TRÍ DŨNG