Thứ năm,  15/04/2021

Đầu tư 2.000 tỷ đồng xây dựng nhà máy thép lớn nhất miền trung

Ngày 8-1, tại Khu khu kinh tế Nhơn Hội (Bình Định), Tập đoàn Hoa Sen tổ chức lễ động thổ dự án Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định với tổng số vốn đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng.

Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định là dự án thứ 3 của Tập đoàn Hoa Sen tại Bình Định và là một trong những dự án trọng điểm của Hoa Sen trong năm 2016.

Dự án do Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định làm chủ đầu tư và được xây dựng trên diện tích 12,4 ha. Với tổng số vốn đầu tư dự kiến 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi sản xuất các sản phẩm tôn thép mạ kẽm, mạ màu, thép cán nguội của Tập đoàn Hoa Sen thông qua những dây chuyền sản xuất tiên tiến và công nghệ hiện đại.

Dự kiến nhà máy hoàn thiện công tác xây dựng nhà xưởng cơ bản, lắp đặt máy móc thiết bị và cho ra sản phẩm thương mại đầu tiên vào tháng 1-2017. Sau khi chính thức đưa vào tất cả các dây chuyền đi vào hoạt động vào tháng 6-2017, nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định sẽ cung cấp cho thị trường mỗi năm 180.000 tấn tôn mạ kẽm, hợp kim nhôm kẽm, 90.000 tấn tôn mạ màu và 200.000 tấn thép cán nguội.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường, cung cấp sản phẩm cho nhu cầu xây dựng, dự án sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp của tỉnh Bình Định, đóng góp cho ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm cho hơn 400 lao động tại địa phương; đồng thời góp phần nâng cao năng lực sản xuất của Hoa Sen tại khu vực nam Trung Bộ, Tây Nguyên và mở rộng hoạt động xuất khẩu ở các thị trường đông bắc Campuchia, nam Lào và miền trung Thái-lan.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng khẳng định đây là dự án công nghiệp lớn nhất tỉnh Bình Định (tính đến thời điểm hiện nay). Dự án này mở ra một thời kỳ mới cho làn sóng thu hút các dự án công nghiệp đầu tư vào tỉnh Bình Định.

Theo Nhandan