Thứ sáu,  07/05/2021

Hội chợ Xuân 2016, quy tụ nhiều đặc sản các vùng miền

Tối 27-1, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (số 148 đường Giảng võ, Hà Nội) đã khai mạc Hội chợ Xuân 2016, dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội.
 

Nhiều sản phẩm đặc sản các vùng miền sẽ được trưng bày bán tại Hội chợ Xuân 2016. (Ảnh minh họa).
 

Hội chợ Xuân Giảng Võ 2016 thu hút hơn 800 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của hơn 35 tỉnh, thành phố trên cả nước từ miền núi phía bắc, miền trung, Tây Nguyên, miền Đông, miền Tây Nam Bộ và các huyện đảo Phú Quốc ( Kiên Giang), Lý Sơn (Quảng Nam) tham gia trưng bày gần 1.000 gian hàng trưng bày trong nhà và khoảng 5.000 m2 diện tích khu vực ngoài trời.

Nét nổi bật của Hội chợ Xuân Giảng Võ 2016 là quy mô hội chợ lớn hơn các hội chợ thường niên trước đó, đặc biệt có sự tham gia đông đảo của các địa phương với nhiều sản phẩm và đặc sản vùng miền như xoài cát Hòa Lộc, xoài cát Cao Lãnh (Đồng Tháp), bưởi da xanh Tây Ninh, bưởi Năm Roi, kẹo dừa Bến Tre…

Đặc biệt, các loại thủy hải sản nổi tiếng cũng sẽ góp mặt tại hội chợ như: nước mắm Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết, Cát Hải và các loại hành tỏi Lý Sơn, nem chua, nem nướng, mắm nem, chè Tân Cương, cam sành Hàm Yên… cùng hàng trăm chủng loại lương thực, thực phẩm, ẩm thực ba miền: bắc, trung, nam. Ngoài ra, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề phong phú, tinh tế và độc đáo cùng các vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, đồ sành sứ, mây tre, trầm hương có mặt tại hội chợ sẽ thu hút khách hàng đến tham quan và mua sắm.

Bên cạnh đó, hội chợ có khu trưng bày bán hoa, cây cảnh của nhiều địa phương như mai vàng Sài Gòn, hoàng lan, địa lan Đà Lạt… thu hút đông khách đêm khai mạc. Đặc biệt, điểm mới của Hội chợ Xuân Giảng Võ 2016, bên cạnh khu mua sắm, Ban tổ chức còn dành riêng một không gian trải nghiệm “Đồ chơi – trò chơi dân gian” nhằm đưa trẻ em thành phố trở về với những trò chơi truyền thống, đánh thức hồn dân tộc trong trẻ em qua các trò chơi dân gian, mang lại những trải nghiệm lành mạnh, hữu ích cho các em, góp phần bảo tồn văn hóa dân tộc.

Hội chợ kết thúc vào ngày 5-2 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Ất Mùi).

Theo Nhandan.org.vn