Thứ tư,  19/05/2021

Hỗ trợ cho các hộ dân vay tiền của ngân hàng có trâu bò bị chết trong đợt lạnh bất thường

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, Ngân hàng sẽ chủ động chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội và các ngân hàng thương mại, phối hợp với chính quyền địa phương một số tỉnh miền núi phía Bắc hỗ trợ kịp thời các hộ dân có vay tiền của Ngân hàng có trâu bò bị chết do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh bất thường.  

 

Nhiều trâu bò chết trong đợt rét kỷ lục tại miền Bắc. (Ảnh: dantri.com.vn)

Cụ thể, NHNN chỉ đạo các ngân hàng  xác định thiệt hại để có chính sách khoanh nợ, cơ cấu lại nợ, giãn nợ, miễn giảm lãi, xóa nợ phù hợp với quy định của pháp luật và thẩm quyền của ngân hàng để giúp bà con trong lúc khó khăn do rủi ro thiên tai.

Cùng với đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ vận động các ngân hàng thương mại có biện pháp an sinh xã hội hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có trâu bò bị chết trong đợt rét bất thường này (có thể kêu gọi ủng hộ, quyên góp ..)

Tính đến hết ngày 25/1, theo thống kê của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống Thiên tai và tìm kiếm Cứu nạn, đã có 773 con gia súc bị chết. Cụ thể, tại Lào Cai:174 con; tại Lai Châu: 46 con; tại Yên Bái:36 con; tại Sơn La: 89 con, tại  Điện Biên: 68 con, Lạng Sơn: 07 con, Quảng Ninh: 217 con, Hòa Bình: 106 con, Bắc Giang: 21 con, Bắc Kạn: 09 con.

Theo Dangcongsan.vn