Thứ ba,  09/08/2022

Tọa đàm ngày hợp tác xã Việt Nam

LSO-Ngày 10/4/2016, Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày HTX Việt Nam 11/4. Dự buổi tọa đàm có cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh; một số HTX thành viên trên địa bàn.
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của lĩnh vực kinh tế hợp tác trên địa bàn tỉnh cũng như nắm bắt những thông tin chung về lĩnh vực kinh tế này trên địa bàn cả nước. Đối với Lạng Sơn, mặc dù còn gặp phải những khó khăn nhất định, song trong những năm gần đây, lĩnh vực kinh tế hợp tác đã đạt được những kết quả nhất định. Đến nay toàn tỉnh có 1.665 tổ hợp tác; 185 HTX đăng ký hoạt động trong đó số HTX duy trì hoạt động là 93 HTX. Hiện nay các HTX trên địa bàn đang đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012.

Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ cũng như đưa ra những đề xuất nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh tế hợp tác trên địa bàn như: vận động thêm thành viên, thu hút các nguồn vốn vào quỹ hỗ trợ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho HTX…

Nhân dịp này, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật HTX năm 2012 cho các bài dự thi xuất sắc.

TÂN AN