Một phần hệ thống kênh xả thải của Formosa (Ảnh: VNE)

Thời gian làm việc sẽ bắt đầu từ 8h30 phút ngày 26/4; trong đó sẽ bao gồm kiểm tra thực tế tại các khu vực sản xuất, xử lý chất thải. Sau đó, đoàn sẽ làm việc với lãnh đạo công ty tại văn phòng. Đoàn kiểm tra gồm lãnh Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn Môi trường công nghiệp, lãnh đạo Tổng cục Năng lượng, lãnh đạo Vụ Công nghiệp nặng, lãnh đạo Sở Công Thương Hà Tĩnh.

Cùng với đó, Bộ trưởng Công Thương cũng đề nghị phía Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa chuẩn bị tài liệu và bố trí lãnh đạo làm việc với đoàn công tác.

Trao đổi với phóng viên của TTXVN, lãnh đạo của Bộ Công Thương cho biết, Khu liên hợp Formosa Hà Tĩnh là một trong nhiều dự án mà Formosa đầu tư vào Việt Nam. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án này khoảng 10 tỷ USD, bao gồm khu liên hợp sản xuất thép, nhiệt điện và cảng nước sâu tại khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh. Nếu sau khi hoàn thiện xong đây sẽ là một trong những khu liên hợp gang thép lớn nhất Đông Nam Á.

Tiếp ngay sau khi Đoàn công tác của Bộ Công Thương làm việc với công ty này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh cũng vào cuộc làm việc với chính quyền địa phương và chủ đầu tư dự án để giải quyết việc đổ rác thải công nghiệp ra môi trường.