Thứ hai,  08/08/2022

Việt Nam tham dự Hội chợ Thực phẩm Philippines 2016

Từ ngày 6 đến 8/5/2016, tại thủ đô Manila, Philippines diễn ra Hội chợ Thực phẩm Philippines 2016 (Philippine Food Expo 2016). Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương đã tham dự Lễ khai mạc Hội chợ với tư cách khách mời danh dự.

Hội chợ do Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp Philippines tổ chức.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam tổ chức đoàn doanh nghiệp gồm 4 công ty: Công ty Thực phẩm Bích Chi, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội Hapro, Công ty Cà phê hữu cơ Liberica Gold và Công ty HQGANO tham gia hội chợ. Các doanh nghiệp của Việt Nam đã mang đến Hội chợ nhiều mặt hàng tiêu biểu của đất nước như cà phê, bánh phở và bún khô… Các sản phẩm của Việt Nam đã thu hút đông đảo sự chú ý của người dân nước sở tại và du khách.

Bày tỏ vui mừng trước sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Philippines 2016, Đại sứ Trương Triều Dương khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thăm dò thị trường, tìm hiểu thị hiếu của người dân Philippines để cung cấp những mặt hàng được người tiêu dùng Philippines ưa chuộng, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Đại sứ Trương Triều Dương cho rằng, năm 2016 sẽ là một năm quan trọng trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Philippines; là năm hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (7/1976 – 7/2016) và cũng là năm đầu tiên hai nước đi vào thực hiện thỏa thuận quan hệ Đối tác chiến lược. Do đó, trong những tháng còn lại của năm 2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines sẽ tiếp tục thúc đẩy nhiều hoạt động hợp tác kinh tế, văn hóa nhân kỷ niệm các sự kiện trọng đại này./.

Theo Dangcongsan