Thứ ba,  16/08/2022

Tăng tốc để về đích

LSO-Theo kế hoạch, đến tháng 9/2016, dự án tăng cường mặt đường quốc lộ 1A đoạn từ km1+800 đến km 106+500 địa bàn tỉnh Lạng Sơn phải hoàn thành đưa vào khai thác. Hiện Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang-Lạng Sơn đang tập trung mọi nguồn lực, chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các hạng mục nhằm đưa dự án về đích theo đúng cam kết với Bộ Giao thông Vận tải.
Thi công đoạn km 81 đến km 101 quốc lộ 1A

Công trình tăng cường mặt đường quốc lộ 1A được triển khai thi công toàn tuyến từ cuối tháng 2/2016. Theo đó, dự án được chia làm 8 gói thầu và mỗi gói thầu triển khai 3 mũi đồng loạt thi công trên toàn tuyến.

Mặc dù mới triển khai thi công được hơn 2 tháng nhưng do giải pháp tổ chức thi công hợp lý nên khối lượng thực hiện đối với hạng mục sửa chữa nền mặt đường các đoạn hư hỏng của dự án đã đạt 70% giá trị khối lượng.

Không những vậy, một số gói thầu đã được chủ đầu tư cho phép thực hiện thảm thử lớp mặt đường bê tông nhựa asphalt với chiều dài 4 km đoạn giáp ranh giữa huyện Chi Lăng và Hữu Lũng.

Ông Lê Văn Thơ, Phó Chỉ huy trưởng phụ trách gói thầu từ km65 đến km81 đoạn qua địa bàn huyện Hữu Lũng thuộc Công ty TNHH xây dựng Hợp Tiến cho biết: đến cuối tháng 4/2016, hạng mục sửa chữa cải tạo nền mặt các đoạn hư hỏng đạt 80% khối lượng. Để thực hiện gói thầu, đơn vị đã huy động hai tổ hợp dây truyền phục vụ thảm bù vênh các đoạn sửa chữa và phục vụ thi công lớp mặt đường bê tông nhựa đại trà sau này. Gắn với đó, đơn vị phối hợp thực hiện tốt việc phân luồng bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực đơn vị phụ trách.

Do dự án được triển khai tại khu vực có mật độ phương tiện tham gia giao thông dày đặc, chủ đầu tư đã yêu cầu các nhà thầu phải có các giải pháp thi công phù hợp với điều kiện thực tiễn với phương châm làm đến đâu gọn đến đó.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng thuộc Công ty Cổ phần Giao thông xây dựng số 1 đảm nhiệm đoạn từ km81 đến km 101 cho biết: do thời gian thi công dự án ngắn và phải thực hiện nhiều hạng mục công việc, nhằm đáp ứng tiến độ, đơn vị tổ chức nhiều mũi thi công và chia nhỏ từng đoạn thi công theo phương pháp cuốn chiếu. Đơn vị đã và đang duy trì hoạt động ổn định 4 mũi thi công với trên 70 công nhân lao động và 2 tổ hợp dây truyền thảm phục vụ sửa chữa nền mặt đường của dự án.

Ngoài đẩy nhanh tiến độ xây lắp phấn đấu đến giữa tháng 5/2016 thực hiện xong hạng mục sửa chữa nền đường và từ tháng 6/2016 tổ chức thảm đại trà toàn tuyến; chủ đầu tư còn đặc biệt coi trọng công tác quản lý chất lượng công trình.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang-Lạng Sơn cho biết: việc quản lý chất lượng đối với dự án được đơn vị đặc biệt quan tâm từ kiểm soát chặt chẽ công đoạn mua sắm, nguồn gốc sản xuất, chế tạo các sản phẩm vật liệu xây dựng, cấu kiện và thiết bị được sử dụng vào công trình cho tới công đoạn thi công chạy thử và nghiệm thu đưa hạng mục công trình vào sử dụng.

Đối với dự án tăng cường nền đường quốc lộ 1A, quan trọng nhất là kiểm soát phần vật liệu đầu vào là chất lượng các loại cấp phối và chất lượng các trạm trộn bê tông nhựa phục vụ xây lắp dự án.

Được biết hiện các nhà thầu đã hoàn thành lắp đặt 7 trạm trộn bê tông nhựa trên 8 gói thầu xây lắp trên quốc lộ 1A và các trạm trộn này đều đáp ứng được các yêu cầu tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải. 

CÔNG QUÂN