Thứ sáu,  12/08/2022

Bổ sung 119 triệu USD hỗ trợ cấp nước sạch và xử lý nước thải đô thị

Ngày 27-5 (giờ Việt Nam), Ban Giám đốc Điều hành của Ngân hàng Thế giới đã duyệt khoản tài chính bổ sung trị giá 119 triệu USD cho một dự án đang được triển khai nhằm ứng phó với những thách thức lớn trong phát triển đô thị, với trọng tâm là bảo đảm đáp ứng nhu cầu nước sạch và xử lý nước thải ở một số khu đô thị ở Việt Nam.
 

Bình Dương đưa vào vận hành Nhà máy cấp nước công suất 30.000m3/ngày đêm. (Ảnh: Vietnam+)
 

Khoản tài chính bổ sung cho Dự án Cấp nước và Xử lý Nước thải Việt Nam chủ yếu sẽ được sử dụng cho một tiểu dự án xử lý nước thải và thoát nước tại tỉnh Bình Dương. Đồng thời, khoản tài trợ bổ sung này cũng sẽ được sử dụng để bù vào chi phí gia tăng do đồng đô la Mỹ tăng giá, và để hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ xây dựng trong việc chuẩn bị một dự án đầu tư mới về cấp nước tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Với khoản tài trợ này, thêm 65.872 hộ gia đình với 450,382 nhân khẩu sẽ được đấu nối với nguồn nước sạch, và tới 312.051 cư dân thành thị sẽ được hưởng lợi nhờ điều kiện vệ sinh môi trường được cải thiện.

Ông Achim Fock, Quyền Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới nói “Chúng tôi rất vui mừng khi khoản tài trợ bổ sung được Ban Giám đốc Điều hành của chúng tôi phê duyệt. Với khoản tài trợ bổ sung này, những thành tựu trong dự án ban đầu sẽ được củng cố hơn nữa và được duy trì bền vững, và sẽ có thêm nhiều người dân ở Bình Dương, miền Nam của Việt Nam có hệ thống xử lý nước thải và thoát nước tốt hơn”.

Theo Nhandan.org.vn