Thứ bảy,  03/06/2023

Việt Nam viện trợ Campuchia xây chợ kiểu mẫu biên giới

Chiều 27-7, tại trụ sở Bộ Thương mại Campuchia, Thứ trưởng Công thương Nguyễn Cẩm Tú và Quốc vụ khanh Bộ Thương Mại Campuchia Mao Thora đã ký Bản ghi nhớ (MOU), triển khai dự án xây dựng chợ kiểu mẫu biên giới Campuchia.

Dự lễ ký, có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư và đại diện một số bộ, ngành hai nước.

Theo kế hoạch, chợ kiểu mẫu này sẽ được khởi công xây dựng trong quý 4 năm nay, nằm trên diện tích gần 20.000 m2 tại Khu kinh tế đặc biệt Thary Tbong Khmum, ở xã Da, huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum, đối diện với cửa khẩu Chàng Riệc, thuộc xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Dự án này do Bộ Công thương Việt Nam làm chủ đầu tư, dự kiến sẽ được hoàn thành vào giữa năm 2018, với các hạng mục chính gồm: nhà chợ một tầng có diện tích xây dựng 1.690 m2; nhà ban quản lý chợ hai tầng và các hạng mục phụ trợ gồm kho chứa hàng, bãi để xe, trạm cung cấp nước, trạm điện và các công trình kỹ thuật khác.

Dự án này được triển khai theo biên bản thỏa thuận tại kỳ họp lần thứ 13 của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Campuchia vào năm 2014.

Công trình này khi được hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy trao đổi hàng hóa, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống của người dân ở khu vực biên giới tỉnh Tây Ninh của Việt Nam và tỉnh Tbong Khmum của Campuchia.

Theo Nhandan