Báo Diễn đàn doanh nghiệp đã có giải pháp tích hợp đa nền tảng trên APP mobile (Ảnh: T.H) 

Chương trình Báo cáo hoạt động giai đoạn 2016 – 2020 là cơ hội để Báo Diễn đàn Doanh nghiệp giới thiệu những cải tiến trong các sản phẩm đặc trưng của Báo cũng như những chương trình, dự án sắp tới. Đây cũng là dịp để ban lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của Báo được gặp gỡ và gửi lời tri ân chân thành tới những đối tác đã tin tưởng, đồng hành cùng Báo trong thời gian qua và lắng nghe những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân để hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm mang thương hiệu Báo Diễn đàn Doanh nghiệp. 

Phát biểu khai mạc, Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cho biết, qua chương trình, báo cáo hoạt động Báo Diễn đàn Doanh nghiệp giai đoạn 2016 – 2020, Báo muốn khẳng định sự đổi mới và phát triển. Bên cạnh đó, Báo cũng hướng đến sự hoàn thiện hơn thông qua việc xây dựng hệ sinh thái truyền thông doanh nghiệp. Đây là thách thức rất lớn trong giai đoạn tiếp theo của cộng đồng báo chí nói chung và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp nói riêng.

Ngoài các ấn phẩm đã có, hôm nay, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cũng cho ra mắt phiên bản App trên Mobile của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Phiên bản App được tích hợp nhiều ứng dụng mới, tạo nên môt hệ sinh thái truyền thông đa dạng cho doanh nghiệp. Với nền tảng truyền thông của mình, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ có các hoạt động thiết thực để phát triển mạnh hệ sinh thái trong thời gian tới”. –  Nhà báo Phạm ngọc Tuấn cho biết. 

Cũng theo Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn, chương trình hôm nay là bước để Báo Diễn đàn doanh nghiệp báo cáo, đề xuất để độc giả, giới doanh nghiệp, doanh nhân giúp Báo nghiệm thu sản phẩm, đồng thời báo cáo kế hoạch phát triển của tòa soạn. Hy vọng, trong chặng đường sắp tới, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân để cùng phát triển, hướng tới mục tiêu chung, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu, rộng như hiện nay. 

Lãnh đạo Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trao giấy chứng nhận và tặng hoa Hội đồng cố vấn chương trình Khởi nghiệp

Dịp này, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã giới thiệu các thành viên cố vấn cấp cao chương trình Khởi nghiệp. Đó là những doanh nhân thành đạt, giàu tâm huyết và kinh nghiệm; những giảng viên về khởi sự kinh doanh đã đồng hành cùng chương trình Khởi nghiệp trong suốt những năm qua. Chương trình đã góp phần khơi dậy tinh thần lập nghiệp bằng con đường kinh doanh trong tầng lớp thanh niên, sinh viên, hỗ trợ và xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ cho Việt Nam, đồng thời góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. 

Tại chương trình, ông Trần Bá Dung – Trưởng ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã giới thiệu và phát động cuộc thi “Báo chí viết về doanh nghiệp, doanh nhân” lần thứ IV. Ông Dung cho biết, Cuộc thi nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm viết về chân dung các doanh nghiệp – doanh nhân, qua đó đưa Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 9/12/2011 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tác giả tham gia dự thi phải là công dân Việt Nam, bao gồm các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, có tác phẩm báo chí được đăng tải trên báo in, báo điện tử… do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. Tác phẩm gửi dự thi đã được sử dụng từ ngày 1/1/2015 đến 15/9/2016 trên các ấn phẩm báo in và báo online.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải A trị giá 15.000.000 đồng ; 2 giải B trị giá 10.000.000 đồng; 3 giải C mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; 05 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng; 05 giải doanh nhân viết kèm kỷ niệm chương và hiện vật.