Thứ sáu,  03/02/2023

Tiếp tục nâng cao văn hóa kinh doanh

LSO - Ngày 23/8/2016, Hiệp hội doanh nghiệp (HHDN) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Hiệp hội đã phát triển được thêm 16 hội viên. Bên cạnh đó, HHDN cũng đã tập hợp những kiến nghị của doanh nghiệp gửi đến cấp có thẩm quyền; phối hợp với các đơn vị, ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền những nội dung liên quan trực tiếp đến phát triển doanh nghiệp, an toàn vệ sinh lao động, giới thiệu việc làm… Ngoài ra, HHDN tỉnh cũng đã huy động được trên 10 tỷ đồng hỗ trợ một số xã trong phong trào xây dựng nông thôn mới, tặng quà cho học sinh nghèo…

Những tháng cuối năm, HHDN tập trung triển khai 10 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của hiệp hội và các hội trực thuộc; Đoàn kết, hỗ trợ, cùng tháo gỡ khó khăn để cùng nhau phát triển sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn mà các doanh nghiệp trên địa bàn đang gặp phải, đồng thời ghi nhận những ý kiến kiến nghị của hiệp hội, các doanh nghiệp để chỉ đạo tháo gỡ trong thời gian tới. Trong đó tập trung vào những vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư, đất đai, thuế, công tác giải phòng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức…

Cùng với đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp cần minh bạch hơn, nâng cao văn hóa kinh doanh, thực hiện đúng, đủ nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước. Đồng thời các doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu chiến lược sản xuất kinh doanh, bên cạnh sự hỗ trợ của tỉnh thì các doanh nghiệp cần tiếp tục phát huy nội lực, tăng cường liên kết. Từ đó nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Tin ảnh: Đình Quyết