Chủ nhật,  05/02/2023

Sức mua nhiều mặt hàng tăng đột biến trong dịp 2/9

Ngày lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, tuy rơi vào dịp cuối tuần nhưng số ngày nghỉ không quá dài, nên nhiều gia đình tại Tp. Hồ Chí Minh đã ưu tiên chọn các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị để mua sắm, vui chơi, giải trí. Chính vì vậy, sức mua nhiều mặt hàng tại Tp. Hồ Chí Minh tăng đột biến, đạt mức tăng lên tới 30% - 40% so với ngày thường.

Ngày lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, tuy rơi vào dịp cuối tuần nhưng số ngày nghỉ không quá dài, nên nhiều gia đình tại Tp. Hồ Chí Minh đã ưu tiên chọn các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị để mua sắm, vui chơi, giải trí. Chính vì vậy, sức mua nhiều mặt hàng tại Tp. Hồ Chí Minh tăng đột biến, đạt mức tăng lên tới 30% – 40% so với ngày thường. 

Theo đại diện Trung tâm thương mại siêu thị LOTTE Mart, trong dịp 2/9 đơn vị này triển khai nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi, cùng các hoạt động hoạt náo tại siêu thị. Nhờ đó, sức mua tại LOOTE Mart đã tăng mạnh, lượng khách tăng khoảng 40%, doanh thu tăng trưởng 25% so với ngày thường. 

Mặt khác, để kích cầu tiêu dùng, LOTTE Mart giới thiệu Chương trình “Lễ hội thịt” với phong phú chủng loại thịt trong nước và nhập khẩu như cánh gà, má đùi gà, chân gà; bắp bò, nạm bò; thịt đùi heo, cốt lết heo, ba rọi heo… Đặc biệt, Chương trình “Lễ hội thịt”, có giá cạnh tranh với mức giảm từ 10% – 30% và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân thành phố đến mua sắm. Bên cạnh đó, các khu vực vui chơi, giải trí và quầy ẩm thực (Foodcourt) tại LOTTE Mart cũng thu hút rất đông người dân, tất cả đều hoạt động hết công suất nhằm phục vụ lượng khách tăng mạnh. 

Tại hệ thống siêu thị Big C, sức mua trong dịp 2/9 năm nay tăng hơn 30% so với ngày thường. Các mặt hàng được người dân tiêu thụ mạnh là thực phẩm tươi sống (rau củ quả, thịt cá…), bơ sữa, bánh kẹo, nước giải khát, mỹ phẩm, đồ dùng gia đình… Ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc quan hệ công chúng hệ thống siêu thị Big C cho biết, nhằm phục mùa mua sắm cao điểm dịp 2/9, Big C không chỉ thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng, mà còn chuẩn bị và dự trữ lượng hàng tăng so với ngày thường. Dịp lễ cũng là thời điểm nhu cầu ăn uống của các gia đình tăng mạnh, nên các quầy hàng thịt và thực phẩm tươi sống luôn hút hàng, đây là điều đã được các nhà bán lẻ dự đoán trước cũng như tận dụng cơ hội để tăng doanh thu. 

Tương tự, tại hệ thống siêu thị Co.op Mart, lượng khách hàng đến hệ thống này luôn đông đúc trong những ngày qua. Chương trình “Tự hào hàng Việt” đã tạo nên sức hút người tiêu dùng đến mua sắm, nên sức mua tại Co.op Mart tăng gấp từ 2 – 4 lần, tùy vào từng ngành hàng. Trong đó, ngành hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, rau củ, quả và những mặt hàng giảm giá đặc biệt dẫn đầu nhóm hàng có sức mua tăng cao trong dịp này. Để phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng tốt nhất, Co.op Mart đã tăng cường thêm quầy tính tiền, nhân viên giao hàng… 

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Thu Thảo, cư ngụ tại quận Bình Thành cho biết, vốn là khách hàng quen thuộc của Co.op Mart, do đó biết được những chương trình khuyến mãi, giảm giá trong dịp lễ 2/9, nên đã cùng gia đình đến hệ thống này mua sắm. Chương trình “Tự hào hàng Việt 2016”, đã đáp ứng được nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng, điển hình như có hàng nghìn sản phẩm giảm giá đến 50%, tặng hàng trăm nghìn phiếu giảm giá, tích điểm thưởng gấp nhiều lần so với ngày thường và đặc biệt mỗi 3 ngày cuối tuần đều có chương trình giảm giá hàng Việt cực sâu “Giá đặc biệt”… 

Sự phát triển mạnh mẽ của các hệ thống bán lẻ hiện đại, với sự tham gia của nhiều nhà bán lẻ trong và ngoài nước. Trước áp lực cạnh tranh gay gắt, các nhà bán lẻ không ngừng triển khai những chương trình độc đáo, giá tốt và phấn đấu trở thành điểm đến mua sắm tiện ích để thu hút khách hàng. Vì vậy, người tiêu dùng có nhiều cơ hội mua sắm hàng hóa chất lượng, giá cả phù hợp và hưởng được nhiều lợi ích thiết thực. 

Ghi nhận tại các chợ truyền thống trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, ngoài việc đóng cửa nghỉ bán sớm trong ngày lễ 2/9, thì các tiểu thương đều kinh doanh bình thường trong những ngày cuối tuần sau Lễ. Tại các chợ truyền thống như Bến Thành, Tân Định, Nguyễn Văn Trỗi, Bà Chiểu… không khí bán buôn diễn ra khá sôi động hơn ngày thường. Các loại thủy hải sản và rau củ, quả hút hàng trong dịp này có giá tăng nhẹ, từ 5.000 – 10.000 đồng, tùy theo loại. 

Cụ thể, cá điêu hồng có giá 65.000 đồng/kg, mực 250.000 đồng/kg, tôm đất 130.000 đồng/kg; cam sành 55.000 đồng/kg, nhãn xuồng 65.000 đồng/kg (8.000 đồng/kg), chôm chôm nhãn 40.000 đồng/kg, sầu riêng 40.000 – 70.000 đồng/kg… Riêng các mặt hàng có giá bán ổn định so với ngày thường như thịt lợn các loại có giá từ 90.000 – 100.000 đồng/kg; thịt bò phi lê 250.000 đồng/kg, thịt bò bắp 210.000 đồng/kg; thịt gà ta 130.000 đồng/kg, thịt gà công nghiệp 45.000 đồng/kg. 

Theo bà Thái Hà, tiểu thương chợ Bà Chiểu, sức mua nhiều mặt hàng thực phẩm sẽ duy trì mức tăng trong một vài ngày tới, do những người dân đi du lịch, về quê trong kỳ nghỉ lễ 2/9 sẽ quay lại thành phố. Theo đó, những đối tượng này có nhu cầu mua sắm nhiều để dự trữ thực phẩm, chuẩn bị cho trở lại với công việc. Vì vậy, các đơn vị kinh doanh vẫn tiếp tục tăng lượng hàng nhập chợ để đáp ứng nhu cầu thị trường. 

Khảo sát qua nhiều tuyến đường thuộc trung tâm Tp. Hồ Chí Minh, các cửa hàng kinh doanh đã mở cửa bán buôn bình thường sau ngày 2/9. Đặc biệt, các cửa hàng này vẫn kéo dài thời gian của những chương trình khuyến mãi, giảm giá ở từ 5% – 30%. Người dân đi du lịch, về quê trong dịp Lễ 2/9, khi trở lại thành phố vẫn còn cơ hội mua sắm nhiều sản phẩm thời trang, túi xách, giày dép, hàng tiêu dùng, đồ dùng gia đình, điện máy… 

Khác với những năm trước, ngày 2/9 năm nay, người dân Tp. Hồ Chí Minh mua sắm, ăn uống, vui chơi, giải trí mà không lo bị tăng giá. Song song đó, nguồn cung hàng hóa dồi dào, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, còn cho thấy các đơn vị sản xuất, kinh doanh, đang nỗ lực tạo uy tín và niềm tin đối với người tiêu dùng./. 

Theo Dangcongsan