Thứ hai,  30/01/2023

Hàng loạt công ty bán hàng đa cấp bị rút phép, phạt tiền

Ngày 6-9, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long có địa chỉ trụ sở chính: M2-12, ô số 3 khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Trước đó, ngày 2-8-2016, Cục Quản lý cạnh tranh đã quyết định xử phạt số tiền 460 triệu đồng đối với công ty này về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh khẳng định, việc thu hồi Giấy chứng nhận của các doanh nghiệp BHĐC không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia BHĐC trong mạng lưới BHĐC của doanh nghiệp.

Để bảo đảm quyền lợi của mình trong trường hợp doanh nghiệp BHĐC bị thu hồi Giấy chứng nhận, các nhà phân phối và người tham gia BHĐC có thể và nên tiến hành các bước theo hướng dẫn sau: http://www.vca.gov.vn/chitiettintuc.aspx?ID=3214&CateID=421

Cục Quản lý cạnh tranh cũng thông báo, chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Tupperware Việt Nam và Công ty TNHH MTV CVI link Việt Nam.

Theo đó, Công ty TNHH MTV CVI link Việt Nam có địa chỉ trụ sở chính: Số 256 Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh chấm dứt hoạt động do doanh nghiệp này không triển khai hoạt động bán hàng đa cấp trong thời gian 12 tháng liên tục theo quy định. Thời gian chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 12-8-2016.

Công ty TNHH Tupperware Việt Nam có địa chỉ trụ sở chính: Số 288, đường Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh chấm dứt hoạt động trên toàn quốc từ ngày 1-10-2016, do thay đổi phương thức kinh doanh để bảo đảm phù hợp với thị trường Việt Nam.

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục Quản lý cạnh tranh ban hành thông báo này, Công ty TNHH Tupperware Việt Nam và Công ty TNHH MTV CVI link Việt Nam có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Theo Nhandan