Thứ hai,  04/12/2023

Hành trang cho doanh nghiệp trước thách thức và cơ hội phát triển và hội nhập

LSO-Sáng nay (21/4), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Lạng Sơn (Vietcombank Lạng Sơn) tổ chức hội nghị Hành trang cho doanh nghiệp trước thách thức và cơ hội để phát triển và hội nhập; Doanh nghiệp Lạng Sơn cùng Vietcombank chung niềm tin, vững tương lai. 
Đồng chí Nguyễn Công Trưởng phát biểu tại hội nghị

Tới dự có các đồng chí: Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sỹ Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia; hơn 200 doanh nghiệp và khách hàng của Vietcombank Lạng Sơn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tiến sỹ Vũ Viết Ngoạn phân tích tình hình kinh tế thế giới và đất nước thời gian qua; sự ảnh hưởng chính sách kinh tế của một số cường quốc như Mỹ, Trung Quốc đến nước ta; những thông tin kinh tế, kiến thức mới cần thiết, làm hành trang cho doanh nghiệp trong giai đoạn hiện này và thời gian tới.

Nhân dịp này, Vietcombank Lạng Sơn đã triển khai hội nghị khách hàng với nội dung “Doanh nghiệp Lạng Sơn cùng Vietcombank chung niềm tin, vững tương lai”. Trong chương trình, Vietcombank Lạng Sơn đã ký kết hợp tác toàn diện với ngành y tế tỉnh; vinh danh 8 khách hàng doanh nghiệp tiêu biểu; triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp và giải pháp tài chính trong hoạt động của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) từ Vietcombank. Đại diện các doanh nghiệp đã phát biểu, kiến nghị với ngân hàng về mối quan hệ tín dụng để ngân hàng và doanh nghiệp gần nhau hơn nữa, cùng đồng hành, hỗ trợ nhau phát triển.

Đại diện Vietcombank Lạng Sơn và ngành Y tế tỉnh ký kết hợp tác

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Trưởng đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và Vietcombank Lạng Sơn nói riêng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu bên cạnh việc đảm bảo kết quả kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp, Vietcombank tiếp tục có nhiều hơn nữa những đóng góp thiết thực, hiệu quả vào công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà. Đồng thời, đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng doanh nghiệp để góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh đề ra.

ANH DŨNG