Thứ ba,  30/05/2023

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc tại Văn Lãng

LSO-Sáng nay (8/6), đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thu ngân sách nhà nước (NSNN) tỉnh làm việc với UBND huyện Văn Lãng về công tác quản lý thu NSNN năm 2017.
 
Đồng chí Nguyễn Công Trưởng phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Trong 5 tháng đầu năm 2017, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Văn Lãng được 160.050 triệu đồng, đạt 72,71% dự toán tỉnh giao, tăng 28,85% so với cùng kỳ. Trong đó, thu nội địa được 34.198 triệu đồng, đạt 56,88% dự toán tỉnh giao, tăng 10,57% so với cùng kỳ; thu phí theo Quyết định số 53/2016/QĐ-UBND ngày 31/12/2016 của UBND tỉnh được 125.852 triệu đồng, đạt 78,66% dự toán, tăng 34,91% so với cùng kỳ.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo UBND huyện Văn Lãng đã thảo luận nội dung liên quan đến kết quả công tác quản lý thu NSNN 5 tháng đầu năm 2017. Trong đó, tập trung thảo luận một số hạn chế như: tình trạng nợ đọng thuế, lĩnh vực đất đai, chống thất thu trong lĩnh vực vận tải, xây dựng cơ bản tư nhân, việc kê khai thuế của người nộp thuế… Từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả thu ngân sách những tháng còn lại trong năm.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thu ngân sách, thời gian tới, huyện Văn Lãng cần tiếp tục triển khai những các giải pháp thu ngân sách một cách quyết liệt, hiệu quả; tiếp tục tuyên truyền việc chấp hành nghĩa vụ nộp ngân sách của người nộp thuế trên địa bàn. Huyện cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành triển khai hiệu quả các giải pháp thu ngân sách. Trong đó, tăng cường thanh, kiểm tra; đôn đốc thu hồi nợ đọng; tổ chức rà soát các khoản thu, nguồn thu, giám sát doanh thu; tăng cường quản lý, giám sát trong các lĩnh vực như đất đai, vận tải, xây dựng; tập trung cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo an ninh trật tự để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhất là tại khu vực biên giới… Phấn đấu đến hết năm 2017, Văn Lãng sẽ thu vượt dự toán giao.

ĐÌNH QUYẾT