Thứ ba,  06/06/2023
BIDV Lạng Sơn:

Đi đầu thực hiện an sinh xã hội

LSO-Song song với hoạt động kinh doanh tài chính, những năm qua, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư - Phát triển Việt Nam, chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) luôn tiên phong thực hiện công tác an sinh xã hội (ASXH), góp phần cùng Lạng Sơn làm tốt công tác phúc lợi xã hội.

BIDV Lạng Sơn trao tượng trưng chìa khóa xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh

Ông Bế Văn Ánh, Giám đốc BIDV Lạng Sơn cho biết: Công tác ASXH được đơn vị đưa vào nhiệm vụ mỗi năm, coi đó là tiêu chí quan trọng để đánh giá thành công trong từng giai đoạn. Hằng năm, BIDV Lạng Sơn luôn dành một phần lợi nhuận và vận động cán bộ, nhân viên đóng góp tiền công, ngày lương thực hiện ASXH. Trong đó, tập trung nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách; đầu tư hạ tầng y tế, giáo dục.

Trên tinh thần đó, từ năm 2015 đến nay, BIDV Lạng Sơn đã phối hợp với các cấp chính quyền đầu tư hơn 40 tỷ đồng triển khai nhiều chương trình ASXH có ý nghĩa. Trong đó, đơn vị đã dành hơn 1 tỷ đồng tặng quà cho hộ nghèo, hộ bị thiên tai, học sinh, công nhân viên chức lao động nghèo mỗi dịp tết đến, xuân về. Thực hiện hỗ trợ người có công, năm 2016, BIDV Lạng Sơn đã tài trợ xây dựng 6 ngôi nhà cho các cựu thanh niên xung phong nghèo với tổng trị giá 360 triệu đồng. Đặc biệt, từ tháng 6/2016, đơn vị nhận phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Tri Phương, huyện Tràng Định mỗi tháng 2 triệu đồng.

Trong công tác xã hội, BIDV Lạng Sơn đặc biệt quan tâm và dành nguồn lực lớn để đầu tư hạ tầng y tế, giáo dục, đây là lĩnh vực còn nhiều khó khăn của tỉnh. Theo đó, năm 2015, đơn vị đã tài trợ xây dựng Trạm Y tế xã Thiện Long, huyện Bình Gia với tổng kinh phí đầu tư 2,5 tỷ đồng, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ giữa năm 2016. Trong năm 2016, đơn vị đầu tư hơn 10 tỷ đồng xây dựng 2 trường mầm non trên địa bàn huyện Tràng Định, dự kiến hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng trong năm 2017. Đặc biệt, tháng 5/2017, đơn vị đã tài trợ 1 xe cứu thương trị giá 1,2 tỷ đồng với đầy đủ trang thiết bị cần thiết phục vụ hoạt động cấp cứu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Với sự tiên phong trong hoạt động xã hội, BIDV Lạng Sơn đã nâng cao vị thế, vai trò của một đơn vị tài chính lớn trên địa bàn tỉnh, tạo được sự tin tưởng đối với cá nhân, các tổ chức kinh tế trong và ngoài tỉnh. Năm 2017, chi nhánh tiếp tục hoạt động hiệu quả, tính đến hết tháng 5/2017, tổng nguồn vốn huy động đạt 4.375 tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt 4.961 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt gần 38 tỷ đồng, vượt 5% so với kế hoạch được hội sở chính giao.

Ông Nguyễn Học Cường, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh Lạng Sơn cho biết: Nhiều năm nay, BIDV Lạng Sơn luôn thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh tài chính cũng như công tác ASXH. Để phát huy vai trò của một ngân hàng thương mại lớn, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu BIDV Lạng Sơn tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình hỗ trợ người dân và doanh nghiệp; ưu tiên nguồn vốn tín dụng cho các dự án tạo nhiều việc làm cho người lao động. Đặc biệt, thường xuyên vận động cán bộ, nhân viên nêu cao tinh thần tương thân tương ái, tích cực tham gia các hoạt động ASXH, chung tay hỗ trợ cộng đồng.

ANH DŨNG