Chủ nhật,  24/10/2021
Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn:

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017

LSO-Chiều nay (21/7), Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn (Ban Quản lý)  tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, tại các cửa khẩu, Ban Quản lý đã thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng để tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh (XNC), xuất nhập khẩu (XNK), thu hút đầu tư và tập trung thi công các dự án đầu tư; kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp tham gia sản xuất kinh doanh, XNK qua địa bàn. Do đó, hoạt động XNK hàng hóa qua các cửa khẩu tiếp tục được duy trì ổn định. Tổng kim ngạch XNK đạt 2.053 triệu USD, tăng 19% so với cùng kỳ 2016 (tính từ đầu năm đến ngày 12/6/2017). Ngoài ra, Ban Quản lý phối hợp với các lực lượng tại cửa khẩu thực hiện tốt công tác thu phí các phương tiện ra, vào các cửa khẩu. Theo đó, tính đến ngày 30/6/2017, tổng số phí thu theo  Quyết định 53 được gần 309 tỷ đồng, tăng 28,3% so với cùng kỳ năm 2016.

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận các nội dung nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017 như: vấn đề thu phí tại các cửa khẩu; công tác quản lý đất đai và môi trường trong khu vực cửa khẩu; vấn đề hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục xuất, nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Quản lý thực hiện tốt các giải pháp đề ra trong 6 tháng cuối năm. Trong đó, Ban Quản lý cần phối hợp với các ngành liên quan, tăng cường quản lý việc xây dựng các bến bãi của doanh nghiệp tại các cửa khẩu; phối hợp với các sở, ngành, nhà đầu tư xây dựng khu trung chuyển hàng hóa; tập trung đôn đốc nhà đầu tư thực hiện dự án trong khu kinh tế cửa khẩu; tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các trung tâm quản lý tại các cửa khẩu…

ĐỖ HOẠT