Thứ ba,  18/05/2021

Chuẩn bị thông xe hầm đường bộ Đèo Cả

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng đã tiến hành kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng đối với Dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả và dự kiến sẽ thông xe vào ngày 21/8 tới. Các phương tiện khi đi qua hầm sẽ được miễn phí đến ngày 3/9.

Theo đó, dự án hầm đường bộ qua đèo Cả có điểm đầu tại Km 1353+150 QL1 (Phú Yên), điểm cuối tại Km 1374+525 QL1A (Khánh Hòa), tổng chiều dài dự án 13,19km. Trong đó, hầm Đèo Cả dài 4.125m, hầm Cổ Mã dài 500m, với tổng mức đầu tư 11.378 tỷ đồng.

Hai hạng mục chính của dự án là hầm Đèo Cả và hầm Cổ Mã, có quy mô mặt cắt lớn nhất trên QL1 với 2 ống hầm song song, mỗi ống có 2 làn xe khai thác cùng chiều. Vận tốc thiết kế là 80Km/h.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các gói thầu xây lắp cầu, đường dẫn, hầm đường bộ đã cơ bản hoàn thành đảm bảo thông xe. Một số hạng mục còn lại như lắp đặt biển báo, bổ sung đèn chiếu sáng, cọc hộ lan, trang trí, cảnh quan môi trường…đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện.

Theo ông Hồ Minh Hoàng – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả: Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất với đề xuất của chủ đầu tư sẽ thông xe toàn tuyến dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả vào ngày 21/8 và sẽ đưa vào vận hành, cho xe qua hầm miễn phí đến ngày 3/9. Việc miễn phí qua lại hầm là để phục vụ nhu cầu đi lại, tham quan của người dân trong dịp Quốc khánh 2/9 và cũng là để kiểm tra các thiết bị trong hầm trong quá trình vận hành./.

Theo Dangcongsan