Thứ sáu,  12/08/2022

Đánh giá hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp viễn thông

LSO-Sáng nay (10/10), UBND tỉnh tổ chức phiên họp đánh giá về tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Trong 9 tháng năm 2017, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh đều hoạt động kinh doanh hiệu quả. Tổng doanh thu 9 tháng  của VNPT Lạng Sơn đạt 179 tỷ đồng, tăng 12,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2016, đạt 74% kế hoạch được giao; Bưu điện tỉnh đạt 96 tỷ đồng, tăng 19,2% so với cùng kỳ, đạt 77,6% kế hoạch đề ra; Viettel Lạng Sơn đạt 443 tỷ đồng, đạt 74% kế hoạch năm 2017. Đồng thời các doanh nghiệp đã đóng góp hơn 40 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.

Tại buổi họp, đại diện các doanh nghiệp đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh và một số đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh như: hỗ trợ mặt bằng, thủ tục pháp lý để đầu tư xây dựng hạ tầng thiết yếu như trạm phát sóng BTS; tạo điều kiện để doanh nghiệp triển khai các chương trình dự án của Nhà nước về vùng nông thôn như: chương trình viễn thông công ích, nông thôn mới… Đồng thời, các đại biểu đã xem xét về vấn đề nộp thuế doanh nghiệp; thủ tục pháp lý và tiền thuê đất của doanh nghiệp; những hành vi lợi dụng dịch vụ viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc đưa thông tin phản động…

Qua nghe đại diện các doanh nghiệp báo cáo và ý kiến của các sở, ngành, đồng chí Nguyễn Công Trưởng đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp viễn thông đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, đồng chí đề nghị các doanh nghiệp xem xét lại phương án giá sao cho phù hợp với tình hình thực tế của Lạng Sơn; đảm bảo hệ thống mạng hoạt động thông suốt, hạn chế tình trạng nghẽn mạng; đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng để kịp thời nắm bắt tình trạng lợi dụng hệ thống để thực hiện hành vi bất chính; bố trí lại hệ thống dây dẫn, đường truyền hợp lý, gọn gàng; minh bạch, công khai tài chính, giá trị tài sản doanh nghiệp. Đồng thời tiếp tục mở rộng mạng lưới, cung cấp dịch vụ đến vùng sâu, vùng xa, biên giới; đầu tư, nâng cấp các dịch vụ; chấp hành nghiêm nghĩa vụ đóng nộp ngân sách nhà nước, đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động an sinh xã hội. Đặc biệt, các doanh nghiệp cần đảm bảo an ninh thông tin, từ an ninh xã hội đến an ninh quốc phòng trong việc cung ứng dịch vụ.

Đồng chí cũng yêu cầu các ngành tạo điều kiện, hỗ trợ để các doanh nghiệp tiếp tục phát triển kinh doanh.

ANH DŨNG