Thứ tư,  07/12/2022
UBND huyện Văn Lãng chỉ đạo:

Không sử dụng nước suối Khuổi Luông để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, tưới tiêu

LSO-Ngày 22/11/2017, sau khi nhận được thông tin cá chết nhiều trên suối Khuổi Luông thuộc địa bàn 2 xã Tân Mỹ và Hoàng Việt,  UBND huyện Văn Lãng đã ra thông báo khẩn về việc nguồn nước suối Khuổi Luông bị ô nhiễm, yêu cầu UBND các xã: Tân Mỹ, Hoàng Việt thông báo rộng rãi đến các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn có suối chảy qua biết và thực hiện tốt một số nội dung. Cụ thể là không sử dụng nước suối Khuổi Luông để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp; không thả gia súc, gia cầm ra suối bị ô nhiễm; không vớt, đánh bắt cá trên dòng suối để ăn, buôn bán hay chăn nuôi gia súc, gia cầm bị ảnh hưởng từ nguồn nước suối. 
Nước trên suối Khuổi Luông chuyển sang màu trắng đục (ảnh chụp lúc 9 giờ ngày 22/11/2017)

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng ngày 22/11/2017, người dân thôn Háng Mới phát hiện nước dòng suối Khuổi Luông chảy qua thôn Háng Mới (thuộc địa bàn xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng) có màu trắng đục (như sữa), cá chết nhiều.

Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Văn Lãng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Tân Mỹ kiểm tra thực tế. Nguyên nhân cá chết ban đầu được xác định là do nước trong lòng suối bị ô nhiễm.

ĐỖ HOẠT