Thứ tư,  21/04/2021
Lãnh đạo tỉnh thăm và động viên ngành tài chính, ngân hàng:

Không chủ quan, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

LSO-Chiều nay (28/12), tại Nhà khách Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tổ chức thăm và động viên cán bộ, công chức của ngành tài chính, ngân hàng tỉnh thực hiện công tác quyết toán năm 2017. Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND.
Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

Trong năm 2017, toàn ngành tài chính đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) trên địa bàn ước thực hiện năm 2017 là 7.120.050 triệu đồng, đạt 98,9% dự toán trung ương giao. Trong đó, thu nội địa đạt 135,8% dự toán trung ương giao. Công tác điều hành chi NSNN được thực hiện chủ động, tích cực, đảm bảo đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ chi theo dự toán được giao.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm và đồng chí Phạm Ngọc Thưởng tặng hoa chúc mừng lãnh đạo các đơn vị thuộc ngành tài chính, ngân hàng

Đối với hoạt động tín dụng, ngân hàng, dư nợ tín dụng của các ngân hàng trên địa bàn đạt 23.728 tỷ đồng, tăng 17,6% so với 31/12/2016; tổng huy động vốn của các ngân hàng trên địa bàn đến ngày 26/12/2017 là 22.631 tỷ đồng, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2016. Toàn tỉnh có 868 doanh nghiệp quan hệ tín dụng với ngân hàng thương mại…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành tài chính, ngân hàng đã đạt được trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2017, dự toán thu ngân sách trên địa bàn được giao cao, đây là thách thức lớn trong bối cảnh tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, chưa phát sinh những thu lớn; doanh nghiệp vẫn nhỏ, siêu nhỏ…Trước thực tế như vậy, để hoàn thành nhiệm vụ, ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể. Trong đó thành lập và phát huy vai trò quan trọng của ban chỉ đạo thu ngân sách. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận sự chủ động, sáng tạo, tận tụy của ngành tài chính, ngân hàng trong việc thực hiện nhiệm vụ; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các sở, ngành liên quan. Đồng chí yêu cầu: Bước sang năm 2018, ngành tài chính, ngân hàng phát huy những kết quả đạt được, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế năm 2017, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

TÂN AN