Chủ nhật,  18/04/2021

Khai mạc “Hội chợ cam Vinh – Nghệ An năm 2017”

Sáng 28-12, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh, Nghệ An khai mạc "Hội chợ cam Vinh Nghệ An năm 2017" lần thứ nhất, quy tụ 46 gian hàng là cam quả và các sản phẩm được sản xuất từ cam, với sự tham gia của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh cam trên địa bàn.

Hội chợ là dịp tuyên truyền quảng bá và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về sản phẩm cam Nghệ An; đặc biệt là sản phẩm cam quả mang chỉ dẫn địa lý “Vinh” đến với đông đảo người tiêu dùng. Hội chợ cũng là dịp tôn vinh những cơ sở trồng cam, kinh doanh cam bảo đảm an toàn, chất lượng ngon, mẫu mã đẹp, năng suất cao; đồng thời, nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành và mọi người về việc sản xuất và sử dụng sản phẩm cam an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng.


Tham quan các gian hàng cam.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An Trần Quốc Thành, Trưởng Ban tổ chức hội chợ cho biết: “Hội chợ cam Vinh – Nghệ An 2017 được tổ chức lần này là một trong những hoạt động nhằm mục đích tiếp tục phát huy giá trị của chỉ dẫn địa lý cam Vinh cho sản phẩm cam quả trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Là nơi kết nối người sản xuất với người tiêu dùng. Hội chợ lần này còn góp phần tạo điều kiện cho các tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ gia đình sản xuất cam trên địa bàn tỉnh có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, xúc tiến thương mại, liên kết với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế”.

Tại lễ khai mạc hội chợ cam Vinh, có bảy đơn vị ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm cam Vinh. Qua đó, góp phần đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tiêu thụ cam trên địa bàn Nghệ An.

Nghệ An là địa phương có diện tích trồng cam lên đến hơn 5.000 ha cam các loại, trong đó hơn 2.500 ha cam cho thu hoạch.

Hội chợ được tổ chức từ ngày 28 đến 30-12.

Theo Nhandan