Thứ tư,  21/04/2021

Lào Cai đón hơn 3,5 triệu lượt du khách trong năm 2017

Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, năm 2017 đã ghi nhận bước phát triển mạnh mẽ của du lịch Lào Cai với tổng lượng khách du lịch ước đạt trên 3,5 triệu lượt người.

Năm 2017, lượng khách du lịch đến Lào Cai tăng mạnh với 3.503.924 lượt khách, đạt 113% kế hoạch năm, tăng 26,5% so với năm 2016. Lượng khách tại các địa bàn du lịch trọng điểm của tỉnh Lào Cai như Sa Pa, Bắc Hà, Bảo Yên… đều tăng so với năm 2016. Tổng doanh thu du lịch năm 2017 đạt 9.443 tỷ đồng, đạt 121% kế hoạch năm, tăng 47,4% so với năm 2016.

Theo phân tích, lượng khách du lịch tăng mạnh là do các địa phương trong tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, khai thác tốt các tuyến du lịch, chú trọng tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn. Đặc biệt, là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2017, tỉnh Lào Cai đã tập trung làm tốt việc chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch mới, tổ chức các sự kiện…  

Cũng trong năm 2017, tỉnh Lào Cai đã đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch. Một số loại hình du lịch đã được đưa vào khai thác và phát triển tốt. Tỉnh đã tập trung vào phát triển các sản phẩm du lịch dịch vụ cao cấp, trong đó, quần thể khu du lịch dịch vụ và vui chơi giải trí cáp treo Fansipan – Sa Pa là điểm đến hấp dẫn trong khu vực Tây Bắc hiện nay. Bên cạnh đó, du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng phát triển mạnh tại Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát. Tỉnh cũng xây dựng và khai thác sản phẩm du lịch gắn với các di sản văn hóa ruộng bậc thang Lào Cai; khai thác các chợ phiên vùng cao phục vụ khách du lịch; liên kết phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng…

Trong thời gian tới, để thu hút và phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của du khách, giữ vững hiệu quả phát triển của du lịch, tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục xây dựng các sản phẩm du lịch mới, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư hạ tầng du lịch; đồng thời rà soát các khu, điểm du lịch cần thiết phải đầu tư hạ tầng cấp thiết tại Sa Pa, thành phố Lào Cai, Bắc Hà… Tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực khác liên quan đến du lịch như xây dựng, đô thị, môi trường dịch vụ du lịch, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng tiêu cực đến du lịch./.

Theo Dangcongsan