Thứ hai,  02/08/2021
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra dự án cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn:

Tháng 2/2018 phải hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư

LSO-Sáng nay (17/1), đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn kiểm tra tiến độ thi công, giải phóng mặt bằng dự án.
Đại diện chủ đầu tư báo cáo với Phó Chủ tịch UBND tỉnh một vị trí vướng mắc về mặt bằng tại huyện Chi Lăng

Tính đến giữa tháng 1/2018, hai huyện: Chi Lăng và Hữu Lũng giải phóng bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đạt 43,1/43,4 km, tuy nhiên vẫn còn 6 vị trí vướng mắc tại hai huyện chưa được xử lý dứt điểm. Trong đó, huyện Chi Lăng 2 vị trí với chiều dài 2 km, huyện Hữu Lũng 3,3 km và tiến độ di chuyển công trình hạ tầng kỹ thuật như: đường điện, cáp viễn thông chậm, ảnh hưởng đến kế hoạch xây lắp của chủ đầu tư. Về thi công, hiện các nhà thầu hoàn thành nền đường được 40%, rải cấp phối lớp móng đạt 7%.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Lý Vinh Quang chỉ đạo: Trong tháng 2/2018, hai huyện phải hoàn thành bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư. Để đáp ứng tiến độ, hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng phải xây dựng kế hoạch chi tiết để xử lý dứt điểm 6 vị trí còn vướng mắc nhằm tạo điều kiện cho nhà thầu đẩy nhanh thi công, hoàn thành hạng mục mở nền đào đắp thông tuyến trong tháng 3/2018. Đối với các vị trí công trình hạ tầng kỹ thuật như đường điện, cáp viễn thông, hai huyện và chủ đầu tư làm việc cụ thể với các đơn vị chủ quản công trình khẩn trương di dời tài sản ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng bởi dự án; trong quá trình triển khai, nếu phát sinh vướng mắc báo cáo trực tiếp lãnh đạo UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng dự án của tỉnh để có biện pháp chỉ đạo giải quyết kịp thời. Về bố trí tái định cư cho các hộ chưa tìm được đất ở mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu hai huyện phối hợp với chủ đầu tư sớm có giải pháp cụ thể hỗ trợ tìm kiếm quỹ đất ở mới cho các hộ dân; trường hợp các hộ bàn giao mặt bằng nhưng chưa có chỗ ở, hoặc đang làm nhà, tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ chỗ ở theo quy định và bố trí nhà tạm cư cho các hộ.

CÔNG QUÂN