Thứ sáu,  16/04/2021
Doanh nghiệp Lạng Sơn:

Sẵn sàng ra quân sản xuất đầu xuân

LSO-Năm 2018 là năm bản lề thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020; là năm có ý nghĩa quan trọng để thực hiện thắng lợi mục tiêu của cả giai đoạn, chính vì thế, ngay từ những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018, nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, hứa hẹn một năm gặt hái nhiều thắng lợi. 
Sản xuất gạch không nung tại Nhà máy gạch Phú Lộc

Ngay từ mùng 5 tết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và xây dựng Phú Lộc đã tập trung gặp mặt đầu năm với đông đủ hơn 100 cán bộ, công nhân viên ở tất cả các bộ phận, lĩnh vực hoạt động để sẵn sàng cho kế hoạch sản xuất từ ngày 21/2/2018 (mồng 6 tháng Giêng).

Ông Lại Quốc Toản, Tổng Giám đốc công ty phấn khởi cho biết: Ngay từ những ngày cuối năm 2017, tập thể công ty đã xây dựng kế hoạch bắt đầu lao động sản xuất sớm ngay từ những ngày đầu năm 2018. Trong đó, Trung tâm tổ chức sự kiện The Pride sẽ đáp ứng đủ dịch vụ cho các sự kiện lớn, nhỏ của khách hàng ngay từ ngày 21/2/2018 và Nhà máy gạch Phú Lộc cũng bắt đầu sản xuất để cung ứng gạch không nung cho các dự án, công trình, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Cũng trong ngày 21/2, khoảng 200 công nhân của Công ty TNHH Bảo Long đã hối hả tại các dây chuyền gia công phụ kiện máy bơm để đảm bảo lô hàng xuất khẩu đầu năm sang các nước: Lào, Campuchia. Anh Nguyễn Khắc Nhoi, công nhân gia công phần vỏ máy bơm cho biết: Vợ chồng tôi làm việc tại công ty được gần 10 năm và xác định gắn bó lâu dài bởi lãnh đạo công ty luôn quan tâm, có chế độ ưu đãi, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Chính vì vậy, gần như năm nào tôi cũng là một trong số các công nhân tham gia lao động sản xuất ngay từ ngày đầu tiên của năm mới. 

Ông Huỳnh Văn Long, Giám đốc Công ty TNHH Bảo Long cho biết: Ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty thực hiện chủ trương xây dựng mối quan hệ gắn bó, hài hòa với công nhân lao động để hướng đến phát triển bền vững. Trong đó, từng vấn đề, chế độ liên quan đến người lao động đều được công ty thực hiện đầy đủ như: đóng các loại bảo hiểm theo luật định, hỗ trợ tiền ăn ca, thưởng chuyên cần, thưởng thâm niên. Chính vì thế, nhiều năm nay công ty không xảy ra tình trạng thiếu lao động sau ngày nghỉ tết. Năm nay, từ mồng 6 tháng Giêng, công nhân của công ty đã có mặt đạt gần 100% và tiến hành sản xuất theo đúng tiến độ.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, hơn 90% doanh nghiệp hội viên đăng ký ra quân đầu xuân trước ngày 25/2 (mùng 10 tháng Giêng). Trong đó, một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu hàng hóa và du lịch hoạt động ngay từ ngày mùng 2 tết và hơn 70% doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hoạt động từ mùng 6 tết.

Ông Đoàn Bá Nhiên, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Hiệp hội đã tổ chức đoàn đi thăm, chúc tết các doanh nghiệp hội viên, nhận thấy năm nay các doanh nghiệp có một khí thế mới, tổ chức sản xuất chuyên nghiệp, bài bản hơn, tinh thần lao động được triển khai ngay từ những ngày đầu xuân, quyết tâm thực hiện hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất, kinh doanh đã đề ra.

Có thể nói, bước sang năm 2018, mặc dù vẫn còn đó khó khăn, thách thức đối với các doanh nghiệp trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Song, với sự đồng hành của các cấp chính quyền cùng những tín hiệu sản xuất khả quan ngay trong những ngày đầu xuân mới sẽ là động lực thúc đẩy doanh nghiệp hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

ANH DŨNG