Thứ sáu,  16/04/2021

Thị trường vàng ngày Thần Tài: Nhộn nhịp trước giờ “G”

LSO- Sát ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), nhiều cửa hàng vàng bạc đá quý trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã nhộn nhịp khách ra vào. Dịp này, các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng bạc cũng tung ra nhiều chương trình hấp dẫn nhằm kích cầu tiêu dùng.

Người dân lựa chọn mua vàng Thần Tài tại tiệm vàng Hoàng Phương (thành phố Lạng Sơn)

Mặc dù còn 1 ngày nữa mới đến ngày vía Thần Tài nhưng từ sáng nay (24/2), tại nhiều cửa hàng vàng bạc trên địa bàn thành phố Lạng Sơn như: Hoàng Phương, Hoàng Long, Kim Trang; Hồng Kỳ, Hoàng Lan…; không khí mua sắm đã rất tấp nập. Ngoài một số khách hàng mua vàng, phần lớn khách đến để tham khảo, chọn mẫu và đặt hàng sẵn cho ngày vía Thần Tài.

Chị Phạm Như Quỳnh, ở đường Nhị Thanh (phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn) – khách hàng tại tiệm vàng Kim Trang (đường Trần Đăng Ninh) chia sẻ: Những năm trước, mọi người đổ xô đi mua vàng vào đúng mùng 10 âm lịch nên rất đông. Năm nay, chị đi sớm hơn một ngày, chọn mẫu trước để mai đúng ngày vía Thần Tài chỉ việc ra mua lấy lộc cho cả năm may mắn, sung túc. 

Các loại nhẫn kim tiền đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân trong ngày vía Thần Tài

Theo chị Nguyễn Kim Lan, quản lý kinh doanh tiệm vàng Kim Trang, cửa hàng nhà chị khai xuân từ mùng 4 tết, suốt mấy ngày gần đây, rất đông khách đến chọn mẫu, đặt sẵn cho ngày vía Thần Tài. Năm nay, ngoài loại nhẫn trơn, các loại nhẫn kim tiền, nhẫn 536, 686, nhẫn hồ ly, vàng miếng hình con giáp… thì nhẫn kim tiền gắn đá, vàng miếng hình Thần Tài, các nhẫn, vòng tay phong thủy được nhiều khách hàng lựa chọn.

Ngoài những sản phẩm thông thường, nắm bắt thị hiếu của người dân, năm nay, các cửa hàng vàng bạc trên địa bàn thành phố Lạng Sơn cũng đưa ra nhiều sản phẩm mới với mẫu mã phong phú như vàng miếng hình tượng chó, tượng chó bằng vàng, tượng Thần tài…. Cùng với việc chuẩn bị sẵn nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu thị trường các doanh nghiệp, cửa hàng vàng bạc đá quý tung ra nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn. Chẳng hạn như doanh nghiệp Hoàng Phương tổ chức chương trình tri ân khách hàng “mua vàng trúng vàng” với hàng chục giải thưởng như: nhẫn tròn 3 chỉ 9999, vòng nghê vàng 24K, vòng phong thủy kim tiền, vàng 24k …. Công ty TNHH một thành viên vàng bạc Hoàng Long có chương trình bốc thăm may mắn dành cho tất cả khách hàng tham gia mua vàng từ ngày mùng 8-10 tháng Giêng với nhiều giải thưởng giá trị như: tivi 40 inch Full HD, tủ lạnh, máy giặt, lì xì vàng Thần Tài, mũ bảo hiểm… Tiệm vàng Kim Trang tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng từ ngày 21/2 đến 4/3 (tức từ mùng 6 đến 17 tháng Giêng âm lịch) với hàng chục giải thưởng gồm: tivi, tủ lạnh, cây nước nóng lạnh, bếp gas hồng ngoại, lò nướng….

Nhu cầu mua vàng của người dân trong dịp này tăng cao, tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi, sát ngày vía Thần Tài, giá vàng không có biến động nhiều, ví như vàng 9999 24k, 23k hầu hết các cửa hàng mua vào ở mức 3.640.000 đồng/chỉ, bán ra ở mức 3.730.000 đồng/chỉ; vàng 18k mua vào 2.500.000 đồng/chỉ, bán ra 3.650.000 đồng/chỉ… Ông Lê Quý Hương, doanh nghiệp Hoàng Phương cho biết: Giá vàng trong dịp này không tăng, thậm chí còn thấp hơn so với ngày thường. Chúng tôi cũng xác định những ngày này là dịp để tri ân khách hàng, vì thế dù lượng khách tăng đột biến, chúng tôi vẫn duy trì mức giá ổn định, đáp ứng nhu cầu mua vàng lấy may của người dân trong dịp đầu năm mới.

Vòng phong thủy cũng là mặt hàng được khách hàng ưa chuộng trong dịp này

Mặc dù đã có nhiều khách hàng đến chọn mẫu, đặt trước từ những ngày sau tết nguyên đán, nhưng theo dự tính của các doanh nghiệp, cửa hàng vàng bạc, ngày mai – 10 tháng Giêng vẫn sẽ là thời gian cao điểm người dân đổ xô mua vàng cầu may. Không chỉ mua vàng ngày Thần Tài để lấy lộc, cầu cho một năm sung túc, dư dả mà trong dịp này, với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn của các doanh nghiệp, nhiều khách hàng sẽ có cơ hội nhân đôi tài lộc.

Ngày mùng 10 tháng Giêng (ngày vía Thần Tài) được xem là ngày mang may mắn. Theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày Thần Tài sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình trong cả năm.

Bài, ảnh: BẢO VY