Thứ hai,  04/07/2022

Sôi động thị trường đồ trang trí tết

(LSO) – Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, thời điểm này, thị trường đồ trang trí tết đã bắt đầu sôi động. Các cửa hàng trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã bày bán những sản phẩm trang trí tết như: đèn, hoa, cây cảnh, tranh treo tường… Sản phẩm năm nay có nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế cầu  kỳ, bắt mắt hơn nhưng mức giá vẫn tương đối ổn định.

Tết đến là dịp để mọi người, mọi nhà sum họp, dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa. Những ngày này, trên các tuyến đường như: Lê Lợi, Lê Lai… đã rực rỡ sắc màu của các loại đèn lồng, câu đối với nhiều chủng loại thu hút lượng lớn khách hàng đến xem, mua sắm.

Người dân chọn mua đồ trang trí tết tại cửa hàng Trang Linh, đường Lê Lợi, thành phố Lạng Sơn

Bà Hoàng Yến Hoa, chủ cửa hàng Trang Linh, đường Lê Lợi, thành phố Lạng Sơn cho biết: Để phục vụ nhu cầu trang hoàng nhà cửa dịp tết của mọi người dân, cửa hàng tôi đã nhập hàng ngay từ đầu tháng 11 âm lịch và bắt đầu bày bán từ đầu tháng 12. Năm nay, chúng tôi vẫn tập trung nhập các sản phẩm như: đèn lồng, câu đối, phong bao lì xì, dây trang trí… bởi đây là các mặt hàng được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, năm nay cửa hàng có một số mẫu mới như: câu đối trên mành tre được viết bằng chữ thư pháp; đèn lồng hình mẹt; các cây hoa, quả (hoa đào, mai, hoa lan, quả lựu, táo, trám…) để cắm bàn thờ. Thời điểm này, cũng đã có khá nhiều khách hàng mua đồ trang trí tết, trung bình mỗi ngày, cửa hàng có khoảng 100 đến 200 lượt khách đến mua. Dự kiến khoảng 1 tuần nữa, lượng khách sẽ tăng gấp 4 đến 5 lần.

Cũng như mọi năm, các loại cây cảnh, hoa nghệ thuật cũng là những mặt hàng phổ biến được nhiều người dân chọn mua để trang trí nhà cửa dịp tết. Chị Nông Thị Hương, chủ cửa hàng hoa và tráp Bảo An, đường Trần Đăng Ninh, thành phố Lạng Sơn cho biết: Dịp gần tết, lượng khách hàng đặt mua hoa tăng khoảng 50% so với những tháng khác trong năm. Hiện cửa hàng tôi có khoảng 50 đến hơn 100 loại hoa giả, trong đó, dịp tết người dân chủ yếu đặt mua các loại: hoa mộc lan, đào, hồ điệp để trang trí phòng khách hoặc bàn thờ, giá các bình hoa dao động từ 800 nghìn đồng đến hơn 10 triệu đồng (tùy thiết kế). Năm nay, khách hàng ưa chuộng các mẫu hoa đào đông; mai, đào cành cổ; mai Nhật, có giá từ 100 nghìn đồng/cành. Hiện cửa hàng tôi đã bắt đầu có nhiều khách đến mua, đặt hàng, vì vậy tôi phải thuê thêm 2 nhân viên làm để kịp giao cho khách.

Qua tìm hiểu, giá cả các mặt hàng đồ trang trí tết năm nay không biến động nhiều so với năm ngoái. Hầu hết các sản phẩm trang trí đều được cải tiến về mẫu mã, có thiết kế cầu kỳ, bắt mắt hơn nhưng giá vẫn ổn định và có nhiều lựa chọn cho khách hàng từ mức giá bình dân tới cao cấp. Do đây là thời điểm “đắt khách” nhất trong năm nên các cửa hàng đã chủ động nhập hàng từ 1 đến 2 tháng trước tết. Năm nay, mẫu mã sản phẩm đồ trang trí phong phú hơn, một số sản phẩm như: câu đối, đèn lồng, bao lì xì… được in hoa văn, hình ảnh sinh động kèm chủ đề “Phúc – Lộc – Thọ”.

Bên cạnh đèn, hoa, câu đối, cây cảnh, các loại tranh dán tường, tranh dán cửa, mô hình bánh chưng bằng xốp… cũng được khách hàng lựa chọn mua nhiều để trang trí tết. Đặc biệt, năm 2021 là năm Tân Sửu (con trâu) nên các sản phẩm hình con trâu được in cách điệu, độc đáo, bắt mắt thu hút khách hàng.

Đang lựa chọn mua đồ trang trí tết, Chị Hoàng Thùy Linh, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn cho biết: Gần Tết Nguyên đán, tôi chọn mua cho gia đình một số mặt hàng để trang trí nhà như tranh dán cửa, đèn lồng, dây trang trí cành đào. Tôi thấy các sản phẩm năm nay khá phong phú về mẫu mã, giá cả cũng phải chăng.

Mặc dù những ngày cuối năm bận rộn nhưng mỗi dịp tết đến, xuân về, gia đình nào cũng dành thời gian để trang hoàng ngôi nhà của mình. Không chỉ làm đẹp cho không gian, những mặt hàng trang trí tết với màu sắc chủ đạo là đỏ, có biểu tượng may mắn, thể hiện mong muốn của gia chủ về những điều may mắn, tốt lành sẽ đến vào năm mới.

KIM HUYÊN