Thứ bảy,  24/02/2024
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra xây dựng nông thôn mới tại xã Bình La:

Chủ động thực hiện các tiêu chí

LSO-Ngày 14/6/2019, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại xã Bình La, huyện Bình Gia.


Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra thực tế công trình đường giao thông
nông thôn tại xã Bình La đang được triển khai thực hiện

Là 1 trong 12 xã điểm của tỉnh phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, đến nay xã Bình La đạt 9/19 tiêu chí. Để thực hiện 10 tiêu chí còn lại, một mặt huyện Bình Gia tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình hạ tầng như: đường giao thông, nhà văn hoá, hệ thống điện; mặt khác, đối với các tiêu chí cần sự chung tay, góp sức của người dân, xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia như: làm đường ngõ xóm; xây dựng, nâng cấp nhà ở dân cư…

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, khó khăn của xã là chưa phát triển các hình thức sản xuất, lúng túng trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi dẫn đến việc thực hiện tiêu chí thu nhập, hộ nghèo còn nhiều hạn chế.

Đại diện xã Bình La, các thôn trên địa bàn đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí, đồng thời đề xuất, kiến nghị với tỉnh, huyện để có hướng tháo gỡ khó khăn. Tại buổi kiểm tra, đại diện các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Bình Gia đã giải đáp một số đề xuất, kiến nghị của xã, đồng thời đưa ra các giải pháp cụ thể để thực hiện các tiêu chí chưa đạt trong thời gian tới.


Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với khó khăn của huyện Bình Gia, xã Bình La trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí nhấn mạnh: Để thực hiện các tiêu chí còn lại, thời gian tới xã và người dân cần chủ động, nội dung gì vượt quá sức người dân thì nhà nước hỗ trợ. Trong đó đối với đường giao thông nông thôn, Sở Giao thông Vận tải tổng hợp lại theo nhu cầu của huyện, xã để đề xuất tỉnh tiếp tục hỗ trợ xi măng; rà soát để xây dựng nhà văn hoá cho phù hợp. Đối với phát triển sản xuất, xã cần tiếp tục tìm tòi, đổi mới hình thức sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp; thực hiện đúng quy định của nhà nước liên quan đến đất đồi rừng…   Các sở, ngành của tỉnh với chức năng nhiệm vụ của mình  tiếp tục theo dõi, tư vấn, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho huyện, xã hoàn thành nhiệm vụ.

Trước đó, đoàn công tác của tỉnh đã đến kiểm tra thực tế việc triển khai xây dựng công trình đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Bình La.

TÂN AN