Chủ nhật,  05/02/2023

Năng động, yêu nghề

LSO-Năm 2004, tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn, cô giáo trẻ Hà Thúy Lạng được tổ chức phân công về giảng dạy tại Trường PTCS Đồng Giáp (Văn Quan). Đây là một trong những ngôi trường còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, giao thông đi lại quá khó khăn, nhưng với tinh thần yêu nghề, sự năng động nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng những kiến thức được đào tạo từ môi trường sư phạm, cô đã đem hết khả năng của mình để truyền đạt những kiến thức cho các em học sinh nơi đây. Sau 2 năm liên tục đứng trên bục giảng, được đồng nghiệp đánh giá cao về năng lực, trình độ chuyên môn, cô được ban giám hiệu nhà trường tin tưởng cử đi tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, ngay lần đầu tiên tham gia cô đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện. Đến năm học 2009 – 2010, cô được tổ chức điều động về giảng dạy tại Trường THCS Khánh Khê (Văn Quan) và được nhà trường phân công giữ trọng trách tổ trưởng tổ chuyên môn, đồng thời tham gia...

LSO-Năm 2004, tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Lạng Sơn, cô giáo trẻ Hà Thúy Lạng được tổ chức phân công về giảng dạy tại Trường PTCS Đồng Giáp (Văn Quan).
Đây là một trong những ngôi trường còn nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, giao thông đi lại quá khó khăn, nhưng với tinh thần yêu nghề, sự năng động nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng những kiến thức được đào tạo từ môi trường sư phạm, cô đã đem hết khả năng của mình để truyền đạt những kiến thức cho các em học sinh nơi đây. Sau 2 năm liên tục đứng trên bục giảng, được đồng nghiệp đánh giá cao về năng lực, trình độ chuyên môn, cô được ban giám hiệu nhà trường tin tưởng cử đi tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, ngay lần đầu tiên tham gia cô đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện.
Đến năm học 2009 – 2010, cô được tổ chức điều động về giảng dạy tại Trường THCS Khánh Khê (Văn Quan) và được nhà trường phân công giữ trọng trách tổ trưởng tổ chuyên môn, đồng thời tham gia giảng dạy môn Ngữ văn và Giáo dục công dân. Trên cương vị là tổ trưởng, cô đã xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn cụ thể, chi tiết cho năm học, tổ chức sinh hoạt chuyên đề với những nội dung: Phương pháp dạy học mới trong môn ngữ văn, lịch sử, địa lý; Trao đổi về cách kiểm tra đánh giá môn tiếng Anh; Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học môn Ngữ văn… Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về chuyên môn do Sở, Phòng Giáo dục và nhà trường tổ chức, thường xuyên thăm lớp, dự giờ và học hỏi ở những đồng nghiệp đi trước có nhiều kinh nghiệm về giảng dạy, xây dựng kế hoạch giúp đỡ, kèm cặp học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh khá giỏi. Phối hợp, liên hệ thực tế cùng hội cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương, thống nhất phương pháp trong công tác giáo dục học sinh cá biệt, học sinh chưa chăm ngoan, khuyến khích học sinh nghèo vượt khó trong học tập. Bên cạnh đó, cô còn được Phòng giáo dục giao nhiệm vụ làm cộng tác viên thanh tra, cô đã luôn tích cực hoạt động trao đổi, chia sẽ, rút kinh nghiệm cùng các đồng nghiệp ở trường bạn, giúp họ phát huy tốt những ưu điểm và khắc phục những hạn chế trong công tác giảng dạy. Ngoài ra, cô còn tích cực tham gia công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cho phòng, dự thi cấp tỉnh môn Ngữ văn, với kết quả đạt được là 2 giải khuyến khích.

Tuy thời gian tham gia công tác giảng dạy chưa thật sự nhiều, nhưng thành tích cô giáo Hà Thúy Lạng đạt được thật đáng ghi nhận: Ba năm liên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện 3 năm; Giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2009 – 2010, cô là tấm gương để các đồng nghiệp học tập, và học sinh noi theo.

Khánh Ly