Thứ tư,  08/02/2023

Ông Thương hy sinh vật chất vì lợi ích cộng đồng

LSO- Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ông Trần Văn Thương cán bộ văn hóa xã Minh Phát, huyện Lộc Bình đã hiến 1.200m2 đất cho Nhà nước làm sân tập thể dục cho trường THCS xã. Ông là một tấm gương tiêu biểu của huyện Lộc Bình được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen năm 2010.Từ năm 2007 về trước, thầy trò Trường THCS xã Minh Phát, huyện Lộc Bình dạy và học chung với trường tiểu học. Khi chuyển sang địa điểm mới. Trường chỉ đủ diện tích xây dựng phòng học, các phòng chức năng, còn thiếu sân chơi bãi tập. Xuất phát từ thực tế đó, năm 2009, ông Trần Văn Thương bàn bạc với vợ con hiến diện tích đất ngay gần trường học cho Nhà nước làm sân tập thể dục cho học sinh trường THCS. Ý nghĩ ấy đã được vợ con ông chấp thuận. Từ đó đến nay mảnh đất này đã giúp ích rất nhiều cho công việc giảng dạy học tập của thầy trò trong Trường THCS xã Minh Phát. Việc làm của ông Trần Văn Thương đã...

LSO- Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ông Trần Văn Thương cán bộ văn hóa xã Minh Phát, huyện Lộc Bình đã hiến 1.200m2 đất cho Nhà nước làm sân tập thể dục cho trường THCS xã. Ông là một tấm gương tiêu biểu của huyện Lộc Bình được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen năm 2010.
Từ năm 2007 về trước, thầy trò Trường THCS xã Minh Phát, huyện Lộc Bình dạy và học chung với trường tiểu học. Khi chuyển sang địa điểm mới. Trường chỉ đủ diện tích xây dựng phòng học, các phòng chức năng, còn thiếu sân chơi bãi tập. Xuất phát từ thực tế đó, năm 2009, ông Trần Văn Thương bàn bạc với vợ con hiến diện tích đất ngay gần trường học cho Nhà nước làm sân tập thể dục cho học sinh trường THCS. Ý nghĩ ấy đã được vợ con ông chấp thuận. Từ đó đến nay mảnh đất này đã giúp ích rất nhiều cho công việc giảng dạy học tập của thầy trò trong Trường THCS xã Minh Phát. Việc làm của ông Trần Văn Thương đã trở thành một nghĩa cử đẹp và hiếm trong cuộc sống. Tâm sự với chúng tôi, ông chia sẻ: Mặc dù gia đình cũng chưa khá giả, cuộc sống chủ yếu dựa vào nghề làm nông, nhưng nghĩ lại trước đây ông đi học vất vả, ở Minh Phát còn nghèo nên muốn các học sinh ở đây có điều kiện học tập tốt hơn vì thế hy sinh một chút lợi ích của riêng mà có lợi ích to lớn cho cộng đồng thì còn có ý nghĩa hơn nhiều.

Minh Đức