Thứ sáu,  14/05/2021

Trưởng Công an xã tận tụy, vì dân

LSO-10 năm qua, ông Hoàng Văn Thả liên tục được tín nhiệm làm Trưởng Công an xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình. Với tinh thần trách nhiệm cao, sự tận tụy trong công việc, ông đã có nhiều đóng góp trong giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân trên địa bàn.
Ông Thả đang làm việc tại cơ quan

Ông Thả sinh năm 1959, công tác tại UBND xã Lợi Bác từ năm 2005, bấy giờ được giao nhiệm vụ làm xã đội trưởng. Từ năm 2006 đến nay, ông là trưởng công an xã. Ban đầu mới đảm nhận nhiệm vụ, tình hình ANTT trong xã diễn ra khá phức tạp, cộng với địa bàn rộng, dân cư sống phân tán, khiến công việc của ông gặp không ít trở ngại. Trước tình hình đó, ông Thả đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai nhiều chủ trương, biện pháp về phòng chống tội phạm, phù hợp với từng thời điểm. Một trong số đó là ông đã tham mưu thành lập tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân ở 12/12 khu dân cư; đặt 7 hòm thư góp ý về ANTT ở các thôn, bản nhằm cung cấp nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng kịp thời điều tra, giải quyết. Bản thân ông cùng với lực lượng công an xã thường xuyên xuống các thôn nắm tình hình. Dù ngày hay đêm, ông không quản ngại khó khăn, nguy hiểm tham gia đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm cho vùng quê được yên bình. 

Nhờ sự góp sức của ông, vấn đề ANTT trên địa bàn ngày càng được giữ vững. Nếu như năm 2010 trở về trước, bình quân mỗi năm xã Lợi Bác xảy ra 16 vụ việc về ANTT thì vài năm trở lại đây đã giảm hẳn. Cụ thể, năm 2014 xảy ra 10 vụ, năm 2015 chỉ xảy ra 7 vụ, chủ yếu xử phạt hành chính, không có vụ phạm pháp hình sự. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vì thế luôn ổn định, tạo điều kiện cho nhân dân yên tâm sinh sống, lao động sản xuất.

Tâm sự với chúng tôi, ông Thả chia sẻ: tôi quan niệm rằng, để giữ gìn ANTT hiệu quả, người chiến sĩ công an phải thực sự gần dân, sát cơ sở; phát huy tốt tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm. Trên tinh thần ấy, tôi và các đồng chí trong ban công an xã thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật. Chủ động nghiên cứu, cập nhật các văn bản pháp luật mới của Nhà nước để áp dụng vào thực tế, giải quyết các vụ việc một cách đúng đắn, hợp lý, tạo được niềm tin với nhân dân. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý hành chính của công an xã, đảm bảo chính xác, nhanh gọn, khoa học; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Từ những cống hiến trong công tác bảo vệ ANTT ở cơ sở, nhiều năm qua, ông Thả liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn. Ông cũng đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc vào các năm 2008, 2010 và 2011. Năm 2015, ông cũng được đề nghị UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong bảo vệ ANTT trên địa bàn.

HOÀNG HUẤN