Chủ nhật,  11/04/2021

Cô nuôi quân làm theo lời Bác

– Đó là Đại uý – Quân nhân chuyên nghiệp Ngô Thị Thuý, nhân viên Quản lý, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn.

Năm 1999, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chị viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ và tham gia huấn luyện chiến sĩ mới tại Sư đoàn bộ binh 3, Quân khu 1. Kết thúc khóa huấn luyện tân binh, chị được cử đi học lớp sơ cấp y tá tại Trường Quân sự Quân khu 1 rồi chuyển chế độ Quân nhân chuyên nghiệp. Năm 2004, chị Thúy được điều chuyển công tác về Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn với công việc chuyên môn nhân viên nhà khách, Ban Hành chính, Phòng Tham mưu. Đây là quãng thời gian đầy thử thách đối với chị. Vì con còn nhỏ, 2 vợ chồng đều công tác trong lực lượng vũ trang, đặc thù của công việc thường xuyên phải đi sớm, về muộn nhưng chị Thuý luôn nỗ lực, phấn đấu khắc phục khó khăn, sắp xếp khéo léo giữa công việc và gia đình, Đồng thời, chị cũng tranh thủ thời gian buổi tối tham gia khoá học trung cấp kế toán để nâng cao trình độ chuyên môn.

Đại uý Ngô Thị Thuý chia khẩu phần ăn cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị

Với ý chí và nghị lực vươn lên trong công việc, năm 2013, chị chính thức được đảm nhiệm chức danh Nhân viên Quản lý của Bộ CHQS tỉnh. Chị Thúy chia sẻ: Thời gian đầu do chưa quen với công việc “Làm dâu trăm họ”, tôi nản lắm, nhưng được sự quan tâm, động viên của thủ trưởng và đồng đội, tôi đã từng bước khắc phục khó khăn, đúc rút kinh nghiệm để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Với những cố gắng và tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc, mỗi ngày cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều cảm thấy ngon miệng với khẩu phần ăn theo chế độ vì chị đã khéo léo thay đổi các món ăn liên tục, giúp cho cán bộ, chiến sĩ được thay đổi khẩu vị. Trên cơ sở đó, giúp cho cán bộ, chiến sĩ đảm bảo về sức khỏe, tham gia thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Không những vậy mà trong thực hiện công tác bảo đảm cho thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập của cơ quan, đơn vị, mặc dù phải tổ chức nấu ăn và bảo đảm công tác phục vụ tại các khu vực rừng núi, nhưng nhiệm vụ vẫn luôn được chị và đồng nghiệp thực hiện tốt.

 Thượng tá Phạm Đăng Lưu, Chánh Văn phòng Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Đại úy Ngô Thị Thúy là một cán bộ, nhiệt tình, trách nhiệm. Từ nhiệm vụ thường xuyên đến các việc đột xuất khi được cấp trên giao, đồng chí đều hoàn thành tốt. Trong năm 2020 vừa qua, đơn vị tổ chức cấm trại hơn nửa tháng trời để phòng, chống dịch Covid-19. Vừa không được về nhà, vừa phải lo cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị 3 bữa ăn hằng ngày, với số lượng đông nhưng Đại úy Thúy vẫn luôn làm tốt công việc với tinh thần, trách nhiệm cao…”

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao,  khi được triệu tập tham gia phong trào của đơn vị về văn hóa, văn nghệ, chị Thúy luôn sắp xếp thời gian và nhiệt tình tham gia. Và gần như các tiết mục có chị tham gia tại các hội thi đều đạt giải. Chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng và thực hiện tốt phong trào “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác dạy”  gắn với xây dựng bếp nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt, góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm, tận lực, nhiệt tình trong công tác, nhiều năm liền chị Thuý được các cấp khen thưởng. Trong 3 năm (2015, 2016, 2018),  Đại úy Ngô Thị Thúy đều được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; năm 2017,  chị được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen do đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ tổ quốc giai đoạn (2015 – 2016); năm 2018, đồng chí vinh dự được tôn vinh tại Hội nghị Phụ nữ điển hình tiên tiến và được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng bằng khen. Đặc biệt tháng 10 năm 2018, được tham dự Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013 – 2018 do tỉnh Lạng Sơn tổ chức và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Năm 2020, chị được Tư lệnh Quân khu I tặng bằng khen danh hiệu Hội viên phụ nữ xuất sắc.

DƯƠNG NGUYÊN (Bộ CHQS tỉnh)