Thứ tư,  29/11/2023

Đại úy Hoàng Thảo Linh – Cán bộ trẻ tích cực trong công tác bảo vệ bí mật Nhà nước

– Là cán bộ trẻ thuộc Đội An ninh dân chính Đảng và bảo vệ BMNN, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh, thời gian qua, Đại úy Hoàng Thảo Linh (sinh năm 1992) luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, được lãnh đạo đơn vị ghi nhận, đánh giá cao, được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen và danh hiệu thi đua.


Đại úy Hoàng Thảo Linh

Đại úy Hoàng Thảo Linh cho biết: Tôi được lãnh đạo đơn vị giao phụ trách một số lĩnh vực công tác, trong đó chuyên trách về công tác bảo vệ BMNN. Là cán bộ trẻ, tôi không ngừng trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm công tác từ đồng chí, đồng đội để làm tốt nhiệm vụ được giao. Hằng năm, bản thân tôi luôn chủ động, trực tiếp tham mưu lãnh đạo đơn vị để tham mưu cấp trên chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ BMNN trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tham mưu lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo Công an tỉnh để tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện các văn bản pháp luật về bảo vệ BMNN; kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện công tác bảo vệ BMNN tỉnh và tham gia với vai trò Thư ký Ban Chỉ đạo; ban hành Quy chế bảo vệ BMNN trên địa bàn tỉnh…

Hằng năm, đồng chí cũng trực tiếp tham mưu lãnh đạo phòng để lãnh đạo phòng tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức các hội nghị tập huấn về Luật Bảo vệ BMNN, các văn bản hướng dẫn thi hành và trực tiếp làm báo cáo viên tại nhiều hội nghị. Từ tháng 7/2020 đến nay, đồng chí đã tham gia các hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ BMNN cho 23 cơ quan, đơn vị, trực tiếp làm báo cáo viên tại 14 hội nghị. Riêng từ đầu năm 2023 đến nay, đồng chí trực tiếp tham gia tập huấn tại 8 cơ quan, đơn vị là các sở, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố, cho trên 800 cán bộ tham dự.

Đại úy Hoàng Thảo Linh chia sẻ: Đối với công tác bảo vệ BMNN, bên cạnh các hoạt động tập huấn, hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ làm công tác liên quan, việc kiểm tra thi hành các quy định của pháp luật tại các cơ quan, đơn vị là rất quan trọng, nhằm phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những vướng mắc, hạn chế tồn tại và xử lý vi phạm. Từ đầu năm 2023 đến nay, tôi đã tham mưu lãnh đạo phòng để tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh, UBND tỉnh ban hành kế hoạch, quyết định thành lập đoàn kiểm tra và tham gia đoàn với vai trò là thư ký đoàn kiểm tra tại 22 cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Thêm vào đó, đồng chí cũng chủ động nắm bắt, theo dõi tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác bảo vệ BMNN trên địa bàn. Qua đó phát hiện, làm rõ hành vi vi phạm và tham mưu lãnh đạo đơn vị ra quyết định xử lý theo thẩm quyền. Trong 3 năm trở lại đây, Đại úy Hoàng Thảo Linh đã trực tiếp phát hiện, làm rõ hành vi vi phạm và tham mưu xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ BMNN đối với 4 cá nhân, trong đó, riêng từ đầu năm 2023 đến nay là 2 trường hợp về hành vi “sao tài liệu BMNN không đúng quy định của pháp luật”, với số tiền phạt 2 triệu đồng/trường hợp.

Đại tá Hoàng Văn Chương, Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh nhận xét: Đại úy Hoàng Thảo Linh là cán bộ trẻ, năng động, luôn tích cực tham mưu lãnh đạo đơn vị để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ bảo vệ BMNN và trực tiếp tham gia thực hiện nhiều hoạt động như: tuyên truyền, tập huấn và kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ BMNN tại các cơ quan, đơn vị của tỉnh và các huyện, thành phố. Những thành tích của cá nhân đồng chí đã góp phần vào thành tích chung của tập thể phòng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, hiện Đại úy Hoàng Thảo Linh còn là Chủ tịch Hội Phụ nữ của Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh. Lĩnh vực hoạt động nào đồng chí cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ năm 2023 đến nay, đồng chí đã phối hợp tổ chức được 3 hoạt động thiện nguyện, 4 hoạt động giao lưu thể thao của hội phụ nữ đơn vị.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Đại úy Hoàng Thảo Linh đã được nhiều cấp, ngành tặng bằng khen, giấy khen và danh hiệu thi đua. Trong đó, năm 2022 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; tháng 7/2021 được Nhà nước tặng thưởng Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng Ba; tháng 12/2021, được tặng bằng khen của Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Gần đây nhất, tháng 9/2023, đồng chí được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thi hành Luật Bảo vệ BMNN trên địa bàn tỉnh từ năm 2020 đến nay.

ĐINH HƯƠNG