Thứ tư,  29/11/2023

Người lãnh đạo nhiệt huyết trong công tác an sinh xã hội

– Giữ cương vị Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Chi bộ I, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV Lạng Sơn, anh Hoàng Văn Huy là người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động…

Anh Hoàng Văn Huy – UV BCH Đảng bộ, Bí thư Chi bộ I, Phó GĐ, Chủ tịch Công đoàn BIDV Lạng Sơn

Đến nay, Anh đã công tác 27 năm trong Ngành Ngân hàng và đã trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau. Dù ở cương vị nào, Anh cũng nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn được đồng nghiệp, cán bộ Đảng viên tôn trọng, quý mến.

Với tác phong lãnh đạo, chỉ đạo công việc quyết liệt, sát sao, linh hoạt, luôn tạo được niềm tin và sự đồng thuận của tập thể cán bộ Chi nhánh, thu hút và tạo uy tín đối với đối tác, khách hàng,… anh Hoàng Văn Huy đã cùng Ban lãnh đạo đưa BIDV Lạng Sơn đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong nhiều năm liền, Chi nhánh luôn là một trong những đơn vị hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, được tôn vinh danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Lạng Sơn năm 2023”. Tính đến 30/9/2023, huy động vốn cuối kỳ của Chi nhánh đạt gần 5.400 tỷ đồng, dư nợ cuối kỳ đạt gần 7.200 tỷ đồng; Quy mô đứng thứ 2/15 chi nhánh Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.

Lễ khánh thành và bàn giao “Nhà nhân ái” tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

Khơi dậy truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam, nhằm thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội trong công cuộc đổi mới, bên cạnh việc chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, trên cương vị Phó giám đốc – Chủ tịch Công đoàn BIDV Lạng Sơn, Anh luôn quan tâm, tham mưu chỉ đạo triển khai các hoạt động ASXH vì cộng đồng, trực tiếp đứng ra tập hợp, kêu gọi Đảng viên, quần chúng tham gia với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp công lớn trong kết quả chung của BIDV Lạng Sơn. Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát, Chi nhánh đã ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch, cung cấp nhu yếu phẩm miễn phí, tài trợ kinh phí cho các cơ sở y tế và xe cứu thương với tổng giá trị trên 2,5 tỷ đồng. Hàng năm, Chi nhánh triển khai trao quà Tết cho đồng bào nghèo trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên Đán từ 300 đến 500 suất quà (mỗi suất quà 500.000 đồng), ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, tặng bình chữa cháy cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Riêng từ đầu năm 2023 đến nay, Anh đã chỉ đạo tài trợ chi phí khắc phục hậu quả thiên tai cho đồng bào tỉnh Lạng Sơn số tiền trên 500 triệu đồng; Tài trợ xây dựng 10 căn nhà Đại đoàn kết tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn số tiền 500 triệu đồng,… Hàng năm phát động giải chạy thường niên “Tết ấm cho người nghèo” để BIDV chung tay đóng góp ủng hộ quà Tết cho người nghèo mỗi dịp Tết đến Xuân về, từ năm 2020 đến nay BIDV Lạng Sơn đã đóng góp được trên 200 triệu đồng. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn tại một số huyện trên địa bàn tỉnh. Những hoạt động thiết thực này luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo Đảng viên, cán bộ tại Chi nhánh và các Sở ban ngành tại địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu BIDV thân thiện, vì cộng đồng.

Lễ bàn giao công trình tại huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn do BIDV tài trợ

Bên cạnh những hoạt động trên, Anh còn luôn dành sự quan tâm đến những hoàn cảnh đặc biệt, thực sự khó khăn qua các thông tin uy tín trên báo, đài, truyền hình, facebook,… và kịp thời kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ cũng như trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, ủng hộ, giúp họ phần nào vượt lên nỗi đau và số phận. Mỗi trường hợp khó khăn được giúp đỡ, Anh như trút bỏ được day dứt, áy náy trong lòng. Anh chia sẻ “Làm tốt công tác an sinh xã hội cũng là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi doanh nhân, doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Với cán bộ, Đảng viên Đảng bộ BIDV Lạng Sơn, anh Hoàng Văn Huy là một tấm gương để chúng tôi noi theo và nỗ lực phấn đấu, góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp để xã hội ngày một tốt đẹp hơn đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn “Mỗi người tốt, việc tốt đều là một bông hoa đẹp, cả Dân tộc ta là một vườn hoa đẹp”./.

LÊ SỸ THANH