Thứ ba,  24/05/2022

Gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường từ các điểm bán hàng nông sản tự phát


Những điểm bán nông sản tự phát trên trên đoạn đường Bông Lau, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông (ảnh chụp lúc 12 giờ 10 ngày 14/3/2022)

– Từ tháng 12/2021 đến nay, trên đoạn đường Bông Lau (ngã tư Bến xe Phía Bắc), thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc xuất hiện những điểm bán nông sản tự phát gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Đây là điểm giao giữa đường Bông Lau và quốc lộ 1A, gần với Bến xe Phía Bắc nên thường xuyên có xe khách, xe container lưu thông. Thế nhưng người dân vẫn vô tư tràn ra lòng, lề đường buôn bán nông sản tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Không những thế, những địa điểm bán nông sản tự phát này còn gây ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân quanh đây bởi mùi hôi thối từ các loại hoa quả, những container chở nông sản, đặc biệt là mít, do lâu ngày không được bảo quản đúng cách dẫn đến hư hỏng…và rác thải do người bán hàng để lại.

Rất mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý tình trạng này. Bên cạnh đó, người dân cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường cũng như giữ gìn cảnh quan đô thị.

THU HIỀN