Thứ sáu,  01/07/2022

Khu vui chơi thành nơi tập kết vật liệu


Hạng mục xích đu trong khu vui chơi đã bị hư hỏng

–Khoảng 1 tháng qua, khu vực Công trình măng non – Khu vui chơi cho thanh thiếu nhi tại khối Đại Thắng, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn không phát huy được hiệu quả, vì nơi này “bỗng dưng” trở thành nơi tập kết vật liệu xây dựng của người dân. Ngoài ra, trong số 7 hạng mục của công trình, một số hạng mục như xích đu, bồn hoa… đã xuống cấp và hư hỏng; mặt nền sân chơi nhiều cát sỏi, ứ đọng nước không đảm bảo an toàn cho thiếu nhi vui chơi.

Được biết, công trình này được Hội Đồng đội thành phố Lạng Sơn triển khai xây dựng và khánh thành tháng 5/2021 từ nguồn quyên góp, ủng hộ của liên đội các trường trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí trên 26 triệu đồng. Kể từ khi khánh thành, đây là địa điểm ưa thích của nhiều thanh thiếu nhi trong khu vực đến đây vui chơi.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả, ý nghĩa của công trình, các đơn vị, lực lượng phụ trách cần có phương án tu sửa lại một số hạng mục và nhanh chóng có giải pháp “trả lại” không gian vui chơi cho thanh thiếu nhi, đặc biệt là trong thời điểm kỳ nghỉ hè đang đến gần.

HOÀNG NHƯ