Thứ sáu,  12/08/2022

Nguy cơ mất an toàn từ cột điện hư hỏng, phải gia cố

– Hiện nay, dọc tuyến đường tỉnh 235 C đoạn qua địa phận thôn Nà Riềng, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc có một 1 cột điện bị nghiêng, phải chống gia cố, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Theo quan sát của phóng viên, để  tránh nguy cơ cột điện bị gãy đổ, hiện nay tại khu vực thân cột, đơn vị chức năng đã tiến hành nẹp thêm sắt và chống gia cố bằng 1 đoạn cây gỗ cùng 1 thanh sắt.

Cột điện tại thôn Nà Riềng, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc bị nghiêng đổ phải tiến hành chống gia cố (Ảnh chụp lúc 11 giờ 30 phút ngày 27/7/2022)

Ông Hoàng Văn Trực, thôn Nà Riềng cho biết: Cột điện này đã có hiện tượng nghiêng đổ từ nhiều tháng nay, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người dân đi lại qua tuyến đường này và người dân sinh sống quanh khu vực. Cùng đó, cột điện này còn nằm gần cổng điểm trường Nà Riềng, thuộc Trường Tiểu học và THCS xã Bình Trung, nơi có nhiều học sinh qua lại khi hết hè và quay trở lại trường học.

Mặc dù hiện nay đơn vị chức năng đã tiến hành khắc phục tạm thời, gia cố lại cột điện để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên về lâu dài, ngành chức năng cần sớm có biện pháp khắc phục triệt để hoặc thay mới cột điện để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
LIỄU CHANG