Thứ sáu,  12/08/2022

Nắp cống thoát nước vỡ, hỏng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

– Hiện nay, tại km 55, quốc lộ 1A, đoạn qua cổng Trung tâm Giới thiệu nông sản huyện Chi Lăng, thuộc địa phận thôn Than Muội, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng xuất hiện tình trạng một số nắp cống thoát nước bị vỡ, hỏng tạo thành những hố sâu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Theo quan sát của phóng viên, hệ thống cống thoát nước này nằm dọc quốc lộ 1A. Phía ngoài là đường quốc lộ, phía trong là sân bê tông rộng – là nơi dừng đỗ, nghỉ của nhiều lái xe đường dài. Tại hệ thống thoát nước này, nhiều nắp đậy đã bị gãy, vỡ vụn tạo thành những hố sâu tiềm ẩn nguy hiểm, nhất là khi các phương tiện di chuyển, dừng đỗ tại đây vào ban đêm.

Nắp cống bị vỡ vụn, xuống cấp tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn (Ảnh chụp lúc 16 giờ 30 phút ngày 2/8/2022)

Theo người dân tại đây, tình trạng này đã xuất hiện từ nhiều tháng nay. Nguyên nhân được cho là do khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khu vực này đã được trưng dụng làm chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch. Theo đó, tất cả các phương tiện lưu thông từ quốc lộ 279 và cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn đều phải dừng đỗ tại đây để thực hiện các thủ tục khai báo y tế và xét nghiệm COVID- 19… Việc nhiều phương tiện có trọng tải lớn qua lại, dừng đỗ trên hệ thống nắp cống này trong thời gian dài khiến các tấm đan, nắp cống bị gãy hỏng, xuống cấp.

Nắp cống bị hư hỏng, tạo thành những hố sâu

Rất mong các đơn vị chức năng sớm có biện pháp thay thế, khắc phục triệt để tình trạng này để người dân và các phương tiện lưu thông, qua lại khu vực được thuận lợi và an toàn.

LIỄU CHANG