Thứ hai,  26/09/2022

Mưa gió làm cây gãy đổ, đè móp xe ô tô


Ba cành cây gãy đổ theo 3 hướng khác nhau, trong đó một cành đè móp phần nóc xe ô tô

– Đêm 10/8, tại sân Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh, số 2, đường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, một cây sấu to bị gãy đổ và đè lên xe ô tô đỗ phía dưới.

Theo tìm hiểu, sự việc xảy ra vào khoảng 22 giờ ngày 10/8 tại sân Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh, cây sấu gần 20 năm tuổi bất ngờ gãy đổ và đè lên chiếc xe ô tô hiệu Vinfast Lux A 2.0, biển kiểm soát 12A – 14x.xx đỗ phía dưới. Nguyên nhân được xác định do ảnh hưởng của mưa to gió mạnh khiến cây bị gãy đổ.


Cây gãy đổ làm móp phần nóc xe

Tại hiện trường, 3 cành cây gãy đổ theo 3 hướng khác nhau, trong đó một cành đè móp phần nóc xe ô tô. Được biết, chiếc xe là của người dân sinh sống gần đó, rất may lúc sự việc xảy ra không có người trong xe. Đến khoảng 10 giờ sáng nay chủ phương tiện đã gọi xe đến cẩu cành cây lên để đưa xe ra ngoài.

Sự việc không may trên là bài học để các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình cần chú ý cắt tỉa cành, tán cây trồng xung quanh, dọc đường, phòng ngừa gãy đổ mùa mưa bão, gây thiệt hại cho người và tài sản. Bên cạnh đó, người dân không nên dừng, đỗ xe dưới cây lớn, nhất là trong thời điểm mưa, gió bão.

HOÀNG HUẤN